【DRAMA】ผลงานแปลซับเต็มเรื่องของกระทรวงอนันต์ ประจำปี 2022

สวัสดีวันสุดท้ายของปี 2022… เรามาสรุปกันดีกว่าว่าปีนี้อนันต์ทำอะไรไปบ้าง ถามว่าเติบโตขึ้นไหม ก็เติบโตขึ้นล่ะ แต่มันถึงลิมิตแล้วจริง ๆ ค่ะ การสร้างอนันต์ขึ้นมาด้วยตัวคนเดียว สักวันจะถึงจุดที่คนเดียวไม่สามารถทำให้มันโตกว่านี้ได้อีกแล้ว… แต่อนันต์จะพยายามอย่างเต็มที่ในแบบฉบับของอนันต์เอง

อย่างไรก็ตามฝากติดตามผลงานของอนันต์ และเฝ้าดูความเติบโตของเรา อาจจะช้ามาก แต่เราจะเติบโตแน่นอน ปีหน้า 2023 ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

คราวนี้มาเรื่องหัวข้อของเรา มาดูกันว่าในปี 2023 นี้อนันต์แปลซับละครแบบเต็มเรื่องไหนไปบ้าง และเรื่องไหนที่มีลิขสิทธิ์ซับไทยแล้วบ้าง พร้อมชี้ทางสว่าง

■ Ase to Sekken
“นาโทริ โคทาโร่ (Sato Kanta)” ทำงานอยู่บริษัทเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์อาบน้ำ โดยได้รับหน้าที่เกี่ยวกับแผนการพัฒนาสินค้าใหม่อย่าง ‘สบู่’ ส่วน “ยาเอชิมะ อาซาโกะ (Ohara Yuno)” ก็ทำงานบริษัทเดียวกันอยู่แผนกบัญชี

โคทาโร่ที่เป็นคนคลั่งไคล้ในกลิ่น ทำให้เขาสามารถดมแยกกลิ่นได้ อยู่มาวันหนึ่งขณะที่เขาเดินอยู่ที่ทางเดินของบริษัท เขาก็ได้ “กลิ่น” อะไรบางอย่างดึงดูดความสนใจของเขา, ทางด้านของอาซาโกะเป็นคนที่ร่างกายขับเหงื่อเยอะ เธอน้อยเนื้อต่ำใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันหนึ่งขณะที่เธอเดินอยู่ที่ทางเดินของบริษัท จู่ๆ โคทาโร่ก็มาดม “กลิ่น” และพูดกับเธอว่า “ฉันว้าวกับกลิ่นของเธอมาก” แล้วก็เดินจากไป

หลังจากนั้นโคทาโร่ก็ปรากฏตัวต่อหน้าอาซาโกะบ่อยครั้ง โดยเขาได้ขอร้องอย่างให้เธอมาเป็นพรีเซนเตอร์ผลิตภัณฑ์ใหม่ “หลังจากนี้ 1 สัปดาห์ขอฉันดมกลิ่นเถอะนะ” ในท้ายที่สุดอาซาโกะก็ให้ความร่วมมือ และกลายเป็นว่าถูกดมกลิ่นทุกวัน

ซับไทย : Ministry of INFINITY

■ liar ชู้
มิซาโอะ (มิคามิ ไอ) เป็นดาวเด่นของบริษัท เธอไม่ชอบคาซึยะ (ซาโต้ ไทคิ) ผู้ซึ่งพูดอะไรตรงไปตรงมา แต่ด้วยอะไรบางอย่างทำให้เธอเริ่มรู้สึกดีกับคาซึยะ จนท้ายที่สุดแล้วทั้ง 2 ก็มีความสัมพันธ์ทางกายกัน ทางฝั่งของคาซึยะมีคนที่จะแต่งงานด้วยอยู่แล้ว ทำให้มิซาโอะเริ่มสับสนว่าถ้าเช่นนั้นคาซึยะจะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเธอทำไม แต่ถึงอย่างนั้นทั้งคู่ก็ยังคงมี “ความสัมพันธ์รักต้องห้าม” ด้วยกันเรื่องมา ซึ่งสุดท้ายแล้วจะลงเอยอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป

ซับไทย : Ministry of INFINITY

■ SHORT PROGRAM – JO1
ผลงานที่จะเผยให้เห็นความหวังที่มีต่ออนาคต การไล่ล่าความฝันท่ามกลางความอ่อนโยนและความสิ้นหวัง… บทเพลงที่เต็มไปด้วยก้าวเดินทีละก้าวเพื่อมุ่งสู่ฝัน ท่วงทำนองที่ไม่อาจผละจาก ผลงานการแสดงครั้งแรกของสมาชิก JO1 ทั้ง 11 คน

ซับไทย : Ministry of INFINITY

■ MOTOKARE RETRY
เรื่องราวความรักหวานแหววกลิ่นอายผู้ใหญ่หน่อย ๆ ของ “มิทซึ” นักศึกษามหาวิทยาลัยที่มีความหลังฝังใจเกี่ยวกับรักแรกช่วงมัธยมต้น&การอกหัก

เธอย้ายเข้ามาที่หอและต้องพบว่าเพื่อนบ้านข้างห้องเป็น “คาเอเดะ” อดีตแฟน ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้พวกเขาสองคนได้กลับมาพบกันอีกครั้ง

ซับไทย : Line TV

■ Old Fashion Cupcake
「เดี๋ยวฉันก็จะ 40 แล้ว ส่วนเขาก็จะ 30…」Office love ที่อายุห่างกัน 10 ปี
โนซึเอะที่อีกไม่นานก็จะอายุ 40 เขาเป็นคนที่เข้าอกเข้าใจลูกน้อง ป๊อปปูล่าในหมู่พนักงานผู้หญิง แต่เขากลับเป็นคนที่ไม่มีความสนใจต่ออะไรเลยทั้งนั้น ใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างน่าเบื่อโดยไร้สิ่งกระตุ้น

ทางฝั่งลูกน้องของโนซึเอะอย่างโทกาวะที่จะย่างเข้าสู่วัย 30, ท่าทางไม่เป็นมิตร เอาแต่เฝ้ามองโนซึเอะ โทกาวะได้พาโนซึเอะออกไปยังสถานที่ต่างๆ โดยเขาตั้งชื่อว่า “Anti-Aging” นั่นทำให้พวกเขาทั้งสองได้เริ่มใช้เวลาด้วยกัน

โนซึเอะที่ได้รับการปลดปล่อยในขณะที่ไปลองทำอะไรใหม่ๆ กับโทกาวะ แต่ข้างในของเขาก็เริ่มก่อเกิดความรู้สึกที่ว่ายังไม่เคยถูกกอดเลยนินา…

ซับไทย : GagaOOLala

■ The Midnight Maiden War
ความรักและการแตกสลาย
การพบกันของสองสิ่งนี้จะพลิกเปลี่ยนชีวิตประจำวันอันน่าเบื่อ

เมษายน, “ฉัน” ที่เดินทางเข้าโตเกียว อาศัยอยู่ตามลำพังและเริ่มต้นชีวิตนักศึกษามหาวิยาลัย

ไร้เพื่อน
ไร้คนรัก

ชั้นเรียนของมหาวิทยาลัยน่าเบื่อขั้นสุด แถมสิ่งที่อยากจะทำก็ไม่มี ท่ามกลางวันเวลาอันห่อเหี่ยว ในยามดึกระหว่างทางกลับบ้านจากทำงานพิเศษเขามักจะจ้องมองโตเกียวทาวเวอร์เสมอ แต่แล้วชีวิตประจำวันของ “ฉัน” ก็ต้องเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อได้พบกัน “รุ่นพี่” ผู้ฉลาดเฉลียว สง่า และมีเสน่ห์อันไม่ธรรมดา และการปรากฏตัวอย่างปัจจุบันทันด่วนของ “ชายชุดดำ” ปริศนาในวันที่ไร้ความกระฉับกระเฉง

“ฉัน” ที่ถูก “ชายชุดดำ” ผู้มีเสน่ห์และบงการจิตใจผู้คนได้เพียงพริบตาชี้นำและปั่นหัว, อีกทั้งระยะห่างระหว่าง “รุ่นพี่” เริ่มกระชับเข้าใกล้, ชีวิตประจำวันของ “ฉัน” เริ่มส่องสว่างขึ้นอย่างเงียบๆ โดยไม่รู้ตัว แต่ทว่า…ยิ่งนานวันเข้าทั้งคำพูดและการกระทำของ “ชายชุดดำ” และผู้ร่วมอุดมการณ์อันโดดเดี่ยวก็เพิ่มความรุนแรงมากยิ่งขึ้น, เบื้องหลังอันเป็นความลับที่ “ฉัน” และ “รุ่นพี่” ถูกดึงลากเข้าไปในสถานการณ์ “แผนการทำลายโตเกียว = สงครามของเหล่าหญิงบริสุทธิ์ยามค่ำคืน” ได้เริ่มต้นขึ้น

ในขณะที่อีกด้าน, “รุ่นพี่” ที่ไล่ล่าเหล่าผู้เป็นแกนนำในเหตุการณ์ก็ได้พุ่งสายตาสงสัยไปยัง “ฉัน” เช่นกัน

“ฉัน” กับ “รุ่นพี่”
“ฉัน” กับ “ชายชุดดำ”

เส้นทางของทั้งสองที่น่าจะบรรจบพบกันกลับค่อย ๆ แยกออก,
โชคชะตาของคนทั้ง 3 กำลังวิ่งออกสู่เส้นทางที่คาดไม่ถึง…
“ความสิ้นหวัง” จักกลายเป็น “แสงสว่าง”
เรื่องราวอันแสนเจ็บปวดแต่พร่างพรายจะเคลื่อนอย่างรวดเร็วเข้าสู่จุดจบอันคาดไม่ถึง…

ซับไทย : Ministry of INFINITY

■ Bakayarou no KISS (จูบนั้นฉันอยากลืม)
『ปีหน้ามาอีกนะ, แล้วก็ถัด ๆ ไปด้วย』
『เราจะยังเป็นเพื่อนกัน…จนถึงตอนนั้นหรือเปล่า…』
『พูดอะไรของเธอ』
【เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป】

ซับไทย : Ministry of INFINITY

■ silent ยามรักไร้เสียง
เมื่อ 8 ปีก่อน “อาโอบะ ซึมุกิ” ได้เลิกกันแฟนคนที่เธอคิดว่าจะรักไปชั่วชีวิตและตัดสินใจที่จะก้าวไปข้างหน้าเพียงคนเดียวบนเส้นทางชีวิตเส้นใหม่ การพบเจอกันของซึมุกิและคนสำคัญเกิดขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงตอน ม.5 เธอถูกดึงดูดโดยบังเอิญจากเสียงของนักเรียนชาย “ซากุระ โซ” ที่อ่านเรียงความอยู่ด้านหน้าได้ช่วงชิงหัวใจของซึมุกิไป จากนั้นเธอก็เริ่มสนใจในตัวเอง ความสัมพันธ์เริ่มใกล้ชิดยิ่งขึ้นในตอน ม.6 เนื่องจากอยู่ห้องเดียวกันและผ่านทางเพื่อน จนท้ายที่สุดทั้งคู่ก็ได้คบกัน

งานอดิเรกของคนทั้งสองคือเรื่องดนตรี ความสนิทชิดเชื้อยิ่งใกล้ชิดมากขึ้นแต่แล้ววันจบการศึกษา โซก็บอกเลิกโดยที่ไม่กล่าวเหตุผลใดและหายตัวไป วันและเดือนผ่านไป 8 ปี ซึมุกิตัดสินใจเดินบนเส้นทางชีวิตใหม่ แต่แล้ววันหนึ่ง ท่ามกลางผู้คนมากมายเธอก็พบกับโซเข้า ซึมุกิตามหาโซอย่างหนักเพราะต้องการพูดคุยกับเขาอีกครั้ง แต่แล้วเธอกลับพบว่าเขาป่วยเป็นโรคสูญเสียการได้ยินที่หูของเขาจะค่อย ๆ ดับลงเรื่อยๆ…

ซับไทย : Ministry of INFINITY

■ The Hound of the Baskervilles : Sherlock the Movie
ชิชิโอะและวาคามิยะถูกไหว้วานจากเศรษฐีผู้หนึ่งให้ช่วยสืบเรื่องการลักพาตัวลูกสาว แต่แล้วเศรษฐีผู้นั้นก็ดันมาเสียชีวิต เป็นเหตุให้ทั้งชิชิโอะและวาคามิยะต้องเดินทางไปสืบหาความจริง แต่แล้วก็เกิดโศกนาฏกรรมขึ้นอีกครา

ความสูญเสียคืบคลานเข้ามาเรื่อย ๆ ทั้งชิชิโอะและวาคามิยะต้องช่วยกันหยุดยั้ง

ซับไทย : Ministry of INFINITY

รวม ๆ แล้วแปลไปทั้งหมด 9 เรื่องในปี 2022 ก็ไม่อยากจะเชื่อตัวเองเท่าไหร่ว่าทำได้อย่างไรตั้ง 9 เรื่องและค่อนข้างจะฉายเดี่ยว มีบางเรื่องที่ได้รับความกรุณาจากท่านต่าง ๆ ในการช่วยเรื่อง Timing และเรื่องการตรวจซับภาษาไทย ก็ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้

ในปี 2023 เราก็จะพยายามให้หนักขึ้นเท่าที่เราจะสามารถไปไหว และหวังว่าจะได้ทำอะไรใหม่ ๆ อีกด้วย รบกวนช่วยติดตามดูการเติบโตของ “Ministry of INFINITY” ด้วยนะคะ เราจะเติบโตขึ้นโดยที่ประชาชนจะต้องภาคภูมิใจเวลาเอ่ยชื่อเรา

■ NEXT : Brother trap
– soon –

ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่คุณรัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *