【TH SUB】Brother trap กับดักร้ายลูกชายตระกูลนารุเสะ

poster

สำรอง : bilibili

“อาคาริ (รินกะ)” เด็กนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ที่เลิกกันอย่างค้างๆ คาๆ กับ “นารุเสะ ยามาโตะ (อากิฮิสะ)”
นั่นทำให้อาคาริไม่สามารถเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ได้…

จนกระทั่งได้มาพบกับ “อิซึมิ (จูทาโร่)” เด็กนักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกันชั้นปีที่ 1 เธอตกหลุมรักเข้าอย่างจัง
แต่ทว่า “ยามาโตะ” กับ “อิซึมิ” เป็นพี่น้องแท้ๆ สายเลือดเดียวกัน
 
■ กำหนดฉายทางช่อง TBS
ตอนแรก 24 มกราคม 2023
ทุกคืนวันอังคาร
เวลา 24:58~ น. ตามเวลาญี่ปุ่น
 
■ Official twitter : twitter.com/drama_streamtbs
■ Official website : https://www.tbs.co.jp/brothertrap_tbs/

■ นารุเสะ อิซึมิ (ยามานากะ จูทาโร่)
นักศึกษาชั้นปีที่ 1 อยู่มหาวิทยาลัยเดียวกันกับ “อาคาริ”… เขาไม่เก่งเรื่องคบหากับใคร… เขาเองก็เป็นคนบุคลิกเหมือนกับอาคาริ นั่นคือสงบเยือกเย็น ใจดี บุคลิกนิ่ง ๆ ไม่โดดเด่น แต่ก็เป็นคนจริงจังและจริงใจ…และเพราะความจริงจังต่อทุกเรื่อง ทำให้เขาไม่สามารถโกหกหรือบ่ายเบี่ยงได้ เรื่องที่คิดก็มักจะพูดออกมาทั้งนั้น… แม้แต่ตัวเองก็ยังคิดว่ามันเป็นจุดอ่อน แต่เขากลับถูกดึงดูดด้วยคำพูดของอาคาริที่ว่า “ดีแล้วล่ะที่นายซื่อตรง”… มีเรื่องหลายเรื่องให้ได้เปรียบเทียบกับพี่ชายที่อายุมากกว่า 2 ปีและนิสัยอยู่คนละขั้วตรงข้าม ซึ่งอีกด้านหนึ่งของเขาก็มีตะขิดตะขวางใจอยู่บ้างกับเรื่องเปรียบเทียบเหล่านั้

■ ทาจิบานะ อาคาริ (คุมาดะ รินกะ)
นักศึกษามหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 2 เพราะรักครั้งเก่าในอดีตทำให้เธอไม่กล้าที่จะมีความรัก…มีนิสัยเป็นคนใสซื่อ คิดถึงเพื่อนพ้อง ไม่สามารถมองข้ามผ่านผู้คนที่กำลังลำบากได้… แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง เห็นอกเห็นใจคนรอบข้างมากเกินไป…และด้วยนิสัยเช่นนี้นี่เอง สมัยที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายเธอได้คบกับรุ่นพี่ที่เธอหลงไหล แต่ความหวาดหวั่นในความรักที่ไม่เหมาะสมกลับทำให้พวกเขาต้องเลิกรากัน…หลังจากนั้นเธอจึงตัดสินใจว่าจะไม่มีความรักอีกแล้ว…เธอจมตัวเองอยู่กับงานอดิเรกนั่นคือการหนังสือการ์ตูนตาหวาน และการหมกมุ่นอยู่กับฟิคชั่นความรัก แต่เมื่อเธอได้มาเจอกับ “อิซึมิ” เธอกลับถูกดึงดูดด้วยความซื่อตรง/ความไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังของเขา ซึ่งต่างไปจากตัวเอง แต่ทว่า…อิซึมิดันเป็นน้องชายของแฟนเก่าสมัย ม.ปลาย…!!!

■ นารุเสะ ยามาโตะ (ชิโอโนะ อาคิฮิสะ)
เป็นแฟนเก่าของ “อาคาริ” สมัย ม.ปลาย และเป็นพี่ชายของ “อิซึมิ”…อยู่คนละขั้วตรงข้ามกับอิซึมิ เสื้อผ้าหน้าผมก็จัดแจงได้เป็นอย่างดี มีนิสัยสดใสร่าเริง เป็นหนุ่มป๊อปไม่เว้นทั้งหญิงหรือชาย คบค้าสมาคมกับใครก็ราบรื่น…ไม่พูดจาหรือทำอะไรให้อีกฝ่ายกังวลและไม่เอาแต่ใจ…ซึ่งในทางตรงกันข้ามเขาไม่สามารถพูดสิ่งที่อยู่ในใจจริง ๆ ออกไปได้ ปิดบังความรู้สึกของตัวเองที่แม้แต่ตัวเองก็ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร…ตัวเขารู้ดีว่าทั้งแฟนเก่าอย่างอาคาริและน้องชายตัวเองอย่างอิซึมิต่างก็ดึงดูดซึ่งกันและกัน…ซึ่งนั่นทำให้ตัวเขาได้ทบทวนความรู้สึกที่มีต่ออาคาริอีกครั้ง…และเขายังตั้งใจที่จะให้ความรู้สึกของอาคาริกลับมาจริงจังกับตัวเองอีกครั้ง ดังนั้นจึงเริ่มปฏิบัติการสั่นไหวความรู้สึกของอาคาริ…!

เรื่องย่อ
“อาคาริ” นักศึกษามหาวิทยาลัยผู้ที่เกรงใจและเอาใจใส่ความรู้สึกคนอื่นจนเกินไปถูกเพื่อนชวนไปร้านคาราโอเกะในวันวางจำหน่ายมังงะที่ตัวเองเฝ้าตั้งตารอ…ช่วงเวลาที่อยู่ร้านคาราโอเกะนั้น อาคาริเลือกเพลงที่เหมาะกับทุก ๆ คน และแสร้งทำเป็นสนุกสนานตามน้ำในขณะที่จิตใจกังวลไปกับเวลาทำการของร้านหนังสือ…แล้วไหนจะรุ่นน้องกับเพื่อนที่ชื่อว่า “นารุเสะ อิซึมิ” ตามมาสมทบทีหลังอีก นั่นทำให้อาคาริไม่สามารถปลีกตัวออกมาได้เลย

อิซึมิผู้ที่นั่งทำหน้าตายเอาแต่ดื่มเครื่องดื่มเท่านั้น นั่นทำให้อาคาริเริ่มสนใจขึ้นมาว่าทั้งตัวเองและอิซึมิต่างก็เป็นคนที่ปฏิเสธคนไม่เป็น ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอเรียกเขา…

ระหว่างทางกลับบ้าน อิซึมิเพิ่งเห็นชัดเป็นครั้งแรกว่าอาคาริเป็นคนที่เอาใจใส่คนรอบข้าง ทันใดนั้นอาคาริก็หลุดปากบอกอิซึมิไปว่าความจริงแล้วตัวเองอยากจะไปที่ร้านหนังสือมากกว่า…อิซึมิที่ได้ยินดังนั้นก็เริ่มเอาสมาร์ทโฟนขึ้นมากด…

หลายวันต่อมา…อาคาริบังเอิญเจอกับอิซึมิที่ร้านสะดวกซื้อใกล้ ๆ เธอรวบรวมความกล้าและเรียกอิซึมิไว้ ด้วยความดีใจที่ได้คุยกับอิซึมิทำให้เธอเก็บอารมณ์ไม่อยู่และชักชวนอิซึมิไปดูหนังโดยที่เธอไม่รู้เลยว่าความจริงแล้วอิซึมินั้นเป็นน้องชายของแฟนเก่าอย่าง “นารุเสะ ยามาโตะ”

สำรอง : bilibili OK

เรื่องย่อ
วันที่ไปดูหนังกับอิซึมิ, อาคาริเริ่มไม่มั่นใจแล้วว่าข้างในใจของอิซึมินั้นเป็นอย่างไร ถึงเขาจะตอบตกลงที่เธอชวนไปดูหนังก็ตาม โดยเธอตั้งใจที่จะเป็นฝ่ายนำไม่ใช่ฝ่ายตามแต่กลายเป็นว่าอิซึมิคล่องเคล่วกว่าจนเธอกลายเป็นฝ่ายถูกดูแลซะงั้น…และอาคาริก็ถูกความคิดด้านลบๆ เข้าครอบงำ

ระหว่างนั้น อิซึมิเริ่มเผยความในใจว่าเขาทำเท่เพราะยังไม่ชินกับอะไรแบบนี้ นั่นทำให้ความกังวลใจของอาคาริหายเป็นปลิดทิ้ง ทั้งคำพูดที่ตรงไปตรงมาและการดูแลเอาใจใส่ของอิซึมิ ทำให้ความรู้สึกของเธอที่มีต่อเขายิ่งขยายตัวใหญ่ขึ้น

ช่วงที่ความรู้สึกของอาคาริเอนเอียงไปหาอิซึมินั้น ทั้งสองก็ได้เข้าไปที่คาเฟ่และยามาโตะที่มีธุระกับอิซึมิก็ปรากฎตัวขึ้น… อาคาริที่ไม่รู้ว่าพี่ชายของอิซึมิคือยามาโตะนั้นไม่อาจปิดซ่อนความหวาดหวั่นที่ต้องมาเจอกับแฟนเก่าได้เลย อาคาริสัญญาว่าจะไปกินข้าวกับอิซึมิแต่เธอกลับหนีออกมาจากตรงนั้น

ความทรงจำตอนคบกับยามาโตะผุดขึ้นมา เธอเริ่มกังวลว่าจะเป็นอย่างไรถ้าอิซึมิได้รู้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับยามาโตะ กลายเป็นว่าเธอตั้งท่าจะหนีถึงแม้อิซึมิจะเรียกไว้ก็ตาม….

สำรอง : bilibili

เรื่องย่อ
อาคาริคนที่ดีใจกับการสารภาพรักของอิซึมิ แต่ในขณะเดียวกันก็มีเรื่องของยามาโตะให้ว้าวุ่น ซึ่งเธอไม่สามารถให้คำตอบกลับไปได้… ในตอนนั้นเองที่เธอเจอกับอิซึมิโดยบังเอิญที่ร้านหนังสือ ซึ่งทำให้อาคารินึกย้อนไปถึงวันวานที่มีช่วงเวลาสนุกสนานร่วมกันกับอิซึมิ ซึ่งเธอไม่สามารถทนมองอิซึมิค่อยๆ จากไปได้ ในที่สุดอาคาริก็ไล่ตามอิซึมิพร้อมทั้งซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตนเอง ท้ายที่สุดทั้งอาคาริและอิซึมิก็ได้คบกัน ทั้งสองบอกเรื่องนี้กับยามาโตะและเริ่มต้นการออกเดท แต่ด้วยความตื่นเต้นและความทรงจำถึงอดีตที่มีกับยามาโตะ ทำให้อาคาริลนลาน

ทางด้านอิซึมิสังเกตเห็นว่าอาคาริต่างไปจากเดิม เขาเริ่มต้นถามถึงสาเหตุที่เลิกกับยามาโตะ

อยู่มาวันหนึ่งอาคาริไปเดทที่บ้านของอิซึมิเนื่องด้วยเหตุผลเรื่องมังงะ แต่อิซึมิจำเป็นต้องออกไปข้างนอก เขาจึงฝากกุญแจไว้ นั่นทำให้เธออยู่ที่บ้านอิซึมิคนเดียวในระหว่างที่รอเขากลับมา แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เห็นวี่แววว่าอิซึมิจะกลับ อาคาริตั้งท่าว่าจะกลับบ้าน ซึ่งในตอนนั้นเองที่ยามาโตะกลับบ้านมาด้วยสภาพเมามาย…!?

สำรอง : bilibili

ขอให้มีความสุขกับละครที่ท่านรัก