【Review】ISLAND เกาะปีศาจ

สวัสดีประชาชน พบกับคอนเท้นต์รีวิวละครอีกครา เป็นคอนเท้นต์ที่ไม่ค่อยได้เขียนเท่าไหร่เพราะส่วนมากจะโพสต์ลงทวิตเตอร์หรือไม่ก็เฟสบุคเลย (หัวเราะ)

แต่วันนี้แบบ…ขอเถอะจ้าาาาา คือไปดูละครเกาหลีเรื่อง “ISLAND เกาะปีศาจ” มาแกกกกกกกก สนุกมาก สนุกจนต้องเขียนรีวิวกันเลยทีเดียว อาจจะเพราะเราดูละครญี่ปุ่นมานาน พอข้ามฝั่งข้ามประเทศมามันก็เลยมีส่วน “ว้าว ๆ” เยอะ… แต่เอาจริงมะ ตามตรงนะ เรื่องนี้เฝ้ารอมานานมากตั้งแต่เริ่มเห็นประกาศตามอินเตอร์เน็ตแล้ว กระทรวงมันตั้งตารอดูพี่ชา อึนอูหนักมากค่ะ 5555555555555

เอาล่ะ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า แน่นอนว่าเริ่มแรกก็จะทางการหน่อย แบบเกี่ยวกับรายละเอียดของละครอะไรประมาณนี้ ท่านใดที่ทราบแล้ว แล้วอย่างอ่านรีวิวเลยก็เลื่อนลงไปล่าง ๆ เด้อ บอกก่อนว่ารีวิวนี้หวีดและอวยอย่างเดียวไม่มีอะไรอย่างอื่นผสม 5555555555555

เรื่อง: Island (เกาะปีศาจ)
นักแสดง: คิมนัมกิล, อีดาฮี, ชาอึนอู และ ซองจุน
ผู้กำกับ: พัคแบจง (Welcome to Dongmakgol, Fabricated City)
นักเขียนบท: โอโบฮยอน
แนว: แอ็คชั่น แฟนตาซี
จำนวนตอน: 12 ตอน (Part 1 จำนวน 6 ตอน / Part 2 จำนวน 6 ตอน)
ออกอากาศ: ออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ธันวาคม 2565 (อัพตอนใหม่ทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 2
ตอน เวลา 10.10 น.)
ช่องทางการรับชม: Prime Video

■ เรื่องย่อ
เรื่องราวมหากาพย์แห่งการต่อสู้กับปีศาจและการปกป้องโลก “พาน” นักล่าปีศาจผู้เป็นอมตะเขาได้ต่อสู้เพื่อปกป้องโลกใบนี้มายาวนานนับพันปี เขามีชะตากรรมในอดีตร่วมกับ “มีโฮ” ที่กลับมาเกิดใหม่เป็นทายาทสาวของเศรษฐีในชาติปัจจุบัน

มีโฮถูกลิขิตให้เป็นกุญแจสำคัญในการปกป้องโลก แต่ปัญหาเดียวก็คือเธอไม่สามารถจดจำชีวิตในอดีตชาติของเธอได้ รวมถึงวิธีการปลุกพลังของเธอ แต่เมื่อเหล่าปีศาจสัมผัสได้ถึงตัวตนที่แท้จริงของมีโฮ พวกมันจึงตามล่าเธอ และนำเธอไปสู่การขอความช่วยเหลือจากพาน อีกทั้งยังมี “โยฮัน” บาทหลวงปราบผีที่อายุน้อยที่สุด ผู้มีชื่อเสียงเลื่องลือจากฝีมือการปราบผีของเขา เขาถูกส่งมาเพื่อปกป้องมีโฮเช่นกัน

ทั้งสามคนพยายามเปลี่ยนแปลงชะตากรรมและปกป้องโลกใบนี้

■ ตัวละคร

・“พาน” (รับบทโดย คิมนัมกิล) – นักล่าปีศาจผู้เป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งปีศาจ พานทุ่มเทชีวิตของเขามานานนับพันปีในการกำจัดเหล่าปีศาจและรอคอยจุดจบในชีวิตของเขา

・“มีโฮ” (รับบทโดย อีดาฮี) – ทายาทสาวของเศรษฐีที่ถูกส่งมายังเกาะเชจูหลังจากก่อปัญหาบางอย่างขึ้น เมื่ออยู่ที่นี่เธอจำเป็นต้องเป็นคุณครูและในขณะเดียวกันก็พบว่าตัวเองเป็นเป้าหมายของเหล่าปีศาจ

・“โยฮัน” (รับบทโดย ชาอึนอู) - บาทหลวงปราบผีหนุ่มที่ได้รับการยกย่องจากฝีมือการปราบผีอันน่าทึ่งของเขา เขามุ่งหน้ามายังเกาะเชจูเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ

・“กุงทัน” (รับบทโดย ซองจุน) – นักล่าปีศาจผู้กลายมาเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งปีศาจเช่นเดียวกับพาน แต่ถึงอย่างนั้นกุงทันก็มีบางสิ่งบางอย่างที่แตกต่างจากพาน

■ ความคิดเห็นส่วนตัว
ก่อนอื่นเลยก็คือสนุกมากกกกกกกกกกกกกกก เดินเรื่องเร็ว ไม่มีน่าเบื่อเลย เปิดเรื่องก็ปีศาจหลุดจากที่กักกันเข้าสิงมนุษย์แล้วก็ฆ่าคนเลยจ้า คราวนี้นางเอก (มีโฮ) ก็มีเรื่องมีราวกับคนในครอบครัวต้องถูกโยกย้ายไปเกาะเชจู ระหว่างทางโดนปีศาจไล่ล่า แล้ว “พาน” เข้ามาช่วยไว้

แล้วคือมีโฮเจอปีศาจและพานบ่อยมาก เธอพยายามจะบอกกับทุกคนแต่ทุกคนก็มองว่าเธอเป็นบ้า =[]= ส่วนคุณลุงรู้เรื่องอดีตของเธอและติดต่อกับ “โยฮัน” บาทหลวงปราบผี สรุปคร่าว ๆ เหมือนทุกคนต้องคอยปกป้องมีโฮจนกว่าจะมีพลังมากำจัดปีศาจ ซึ่งมีโฮกลับชาติมาเกิดไง จำอะไรไม่ได้ เรื่องราวก็น่าจะแบบร่วมกันปกป้องมีโฮจนกว่าเธอจะจำอะไรได้และลุกขึ้นมาล่าปีศาจ

แล้วแบบด้วยความที่เนื้อเรื่องมันเดินเร็วใช่มะ ระยะเวลาตอนละเกือบ 1 ชั่วโมงคือสั้นมากจ้า เอฟเฟคในเรื่องกระจุยกระจายมาก สวยยยยยยย สวยแบบไม่รู้จะตีลังกาอวยยังไงดี มีการสโลฉากให้ช้าลงหรือให้เร็วเป็นจังหวะดีเว่อร์ ๆ นอกจากนั้นเรื่องราวยังเล่าย้อนไปถึงอดีตชาติของมีโฮด้วย ตอนเป็นเด็กอะ ทุกข์ใจหลายทนดูไม่ไหว กดรีเลย =[]=

คือแบบมันก็มีฉากแบบทำร้ายร่างกายเด็ก ทรมานเด็กด้วยไรงี้อะประชาชน แต่ก็มีขึ้นคำเตือนและอธิบายไว้ต้นเรื่องอยู่ว่าเด็กที่อยู่ในละครนั้นสุขสบายดีและการถ่ายทำถ่ายทำโดยที่มีผู้ปกครองของเด็กอยู่ด้วย อยากรู้ว่าทรมานเด็กยังไงก็กดดูเอาเองเด้อ

ตอนนี้มีให้ดูแค่ 2 ตอนเรื่องราวยังไม่ซับซ้อนมากทำความเข้าใจได้ง่าย ฉากต่อสู้ระหว่างปีศาจกับนักล่าปีศาจก็สนุกมาก ตอนนางเอกวิ่งหนีแล้วต้องทำตัวเงียบ ๆ ก็ลุ้นสุดติ่งว่าจะรอดมั้ย (แต่มันก็มีมุขเดิม ๆ อยู่ เช่นเงียบ ๆ ดีแล้ว เดินไปดี ๆ เหยียบกิ่งไม้ เหยียบหิน มีเสียง ปีศาจได้ยิน วิ่งหน้าตั้งเลยคราวนี้)

บอกก่อน นางเอกเรื่องนี้วิ่งทั้งเรื่องจริง ๆ ยอม…

มากันที่นักแสดง ขอหวีดก่อนจ้าาาาาา หวีดพี่ชา อึนอูก่อนจ้าาาาาาาาาาาา นี่เป็นผลงานของพี่ชา อึนอูเรื่องแรกที่กระทรวงดูเลย เห็นพี่เขาเล่นมาหลายเรื่องแต่ยังไม่ตัดสินใจดู มาดูเรื่องนี้ 5555555

แค่แบบ…บับ…หล่อมากกกกกกกกกกกก ฉากปราบผีคือเท่ระเบิด เท่แบบไม่มีอะไรกั้น เท่ออกนอกโลกไปเล้ยยยยยยยยยยย บทบาทของพี่เขาทั้ง 2 ตอนยังไม่มีอะไรเยอะค่ะ ตอนแรกพี่เขาปราบผีอยู่ต่างประเทศ แล้วบาทหลวงอีกคนเห็นสัญญาณไม่ดีจากทางเกาหลี แล้วพี่ชา อึนอูของเราก็เลยได้เดินทางมาเกาหลีจ้าาาาาาา มาปราบผียันเกาหลีกันเลยทีเดียว

ฉากพี่เขาไปตามหาร่องรอยต่าง ๆ นานาใส่ชุดบาทหลวงก็เท่นะ แล้วคือใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบ โอ้วพระเจ้า ยิ่งกว่านั้นคือชุดบาทหลวงปีนเขา… เอานา… ได้อยู่ ก็เท่ไปอีกแบบ แต่เดี๋ยวเราต้องมาดูกันว่า “พาน” “มีโฮ” และ “โยฮัน” มีความสัมพันธ์กันอย่างไรบ้าง แต่ที่แน่ ๆ เรารู้แล้วว่า “พาน” กับ “มีโฮ” เคยรู้จักกันเมื่อชาติปางก่อน แล้วมาชาตินี้ “พาน” จำ “มีโฮ” ได้ แต่มีโฮจำพานไม่ได้… โอ๊ย เจ็บปวดสุด หน้าตาอย่างเศร้าอะ ฟีลแบบ…อะไรนะ เธอจำเราไม่ได้เหรอ???!!! ทั้ง ๆ ที่เธอสัญญากับเราไว้ว่าจะมาช่วยเรา ไรงี้…

ฮึก… ทำไมได้กลิ่นมาม่าแปลก ๆ…

แต่ก็นั่นแหละประชาชน ใครชอบแอคชั่นแฟนตาซี มีความปวดหนึบในใจหน่อย ๆ คนนึงจำได้อีกคนลืมก็หยิบเรื่องนี้มาดูเด้อ สนุกจ้า ดูไปสองตอนย่อยง่ายอยู่ ทำความเข้าใจง่ายจ้า เนื้อเรื่องเดินเร็ว เอฟเฟคดี ซีจีเริส ฉากสวย สีสวย แสงสวย สวยไปหมดดดดดดดดดดดดด อวยแบบไม่ลืมตา อวยแบบเอียง ๆ ก็คือกระทรวงนี้แหละ

แต่เชื่อเรา…กระทรวงว่าดีก็คือดีย์จ้าาาาาา ไปตรรม!!! ➡ ISLAND เกาะปีศาจ

ขอให้มีความสุขกับละครที่คุณรัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *