【DRAMA】รีวิว + CutSub ละครญี่ปุ่น “silent”

ฤดูใบไม้ร่วงนั้น、
ฉันได้ ”กลับมาพบ” …คนที่รักสุดหัวใจ、
ในโลกไร้เสียง、
ความรักอันทรมานแต่อบอุ่น ได้เริ่มขึ้นーー

■ เรื่องย่อ :
เมื่อ 8 ปีก่อน “อาโอบะ ซึมุกิ” ได้เลิกกันแฟนคนที่เธอคิดว่าจะรักไปชั่วชีวิตและตัดสินใจที่จะก้าวไปข้างหน้าเพียงคนเดียวบนเส้นทางชีวิตเส้นใหม่ การพบเจอกันของซึมุกิและคนสำคัญเกิดขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงตอน ม.5 เธอถูกดึงดูดโดยบังเอิญจากเสียงของนักเรียนชาย “ซากุระ โซ” ที่อ่านเรียงความอยู่ด้านหน้าได้ช่วงชิงหัวใจของซึมุกิไป จากนั้นเธอก็เริ่มสนใจในตัวเอง ความสัมพันธ์เริ่มใกล้ชิดยิ่งขึ้นในตอน ม.6 เนื่องจากอยู่ห้องเดียวกันและผ่านทางเพื่อน จนท้ายที่สุดทั้งคู่ก็ได้คบกัน
งานอดิเรกของคนทั้งสองคือเรื่องดนตรี ความสนิทชิดเชื้อยิ่งใกล้ชิดมากขึ้นแต่แล้ววันจบการศึกษา โซก็บอกเลิกโดยที่ไม่กล่าวเหตุผลใดและหายตัวไป วันและเดือนผ่านไป 8 ปี ซึมุกิตัดสินใจเดินบนเส้นทางชีวิตใหม่ แต่แล้ววันหนึ่ง ท่ามกลางผู้คนมากมายเธอก็พบกับโซเข้า ซึมุกิตามหาโซอย่างหนักเพราะต้องการพูดคุยกับเขาอีกครั้ง แต่แล้วเธอกลับพบว่าเขาป่วยเป็นโรคสูญเสียการได้ยินที่หูของเขาจะค่อย ๆ ดับลงเรื่อยๆ…

สำรอง : bilibili

■ ความรู้สึกส่วนตัว
เจ็บ เจ็บมาก เป็นนิ่ง ๆ อบอุ่น แต่น้ำตาไหลพรากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก พรากแบบงงมาก ยิ่งตอนที่โซใช้ภาษามือคุยกับอาโอบะคือร้องแบบสะอื้นจนน้ำมูกไหล มันเจ็บมากจริง ๆ ทั้งอาโอบะที่ไม่รู้เรื่อง ทั้งโซที่พยายามจะหนีหายไปจากอาโอบะแล้ว แต่ดันต้องมาเจอกัน

เนื้อเรื่องเล่าสลับระหว่างช่วง ม.ปลาย กับปัจจุบัน แล้วมันยิ่งปนเปมากกว่าเดิมเพราะอาโอบะกำลังจะเริ่มต้นครอบครัวกับมินาโตะแล้วดันมาเจอโซ แถมทั้งมินาโตะและอาโอบะก็รู้แล้วว่าโซไม่ได้ยินเสียง…
ชีวิตจะเป็นยังไงต่อไปคงต้องติดตามค่ะ แต่บอกเลยว่าร้อง ร้องแบบสะอื้นเลยอะ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *