【REVIEW】Bokura ga Koroshita, Saiai no Kimi

รีวิวละครเรื่อง “Bokura ga koroshita, saiai no kimi” ตอนที่ 1 (มีสปอย)

คือสนุกมากแม่ สนุกมาก!!! ละครเดินเรื่องเร็วมาก ว่าด้วยเพื่อนสมัยนักเรียน 6 คนถูกเรียกมารวมตัวกัน น่าจะเป็นงานเลี้ยงรุ่น แต่คือทั้งห้องมีกันแค่หกคน จากนั้นก็มีผู้ชายที่ชื่อคาโอรุมา (น่าจะเป็นคนชวนทุกคน) คาโอรุพูดเรื่องที่เงิบ ๆ กับทุกคน จนเรย์พูดกับคาโอรุไปว่านายคือใคร ฉันนึกเรื่องนายไม่ออกเลย คาโอรุก็เหวอก่อน

ทุกคนก็บอกเหมือนกันหมดว่านึกไม่ออกเลยว่าคาโอรุเป็นใคร คราวนี้คาโอรุก็บอกว่างั้นมาดื่มกันเถอะ จากนั้นทุกคนก็ดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน จนเริ่มเมาได้ที่ คาโอรุก็เลยชวนเล่นเกม ซึ่งเขาเตรียมการมาแล้ว ทุกคนจะต้องสวมบทบาทตามบทที่จับได้ แล้วมีคนถูกฆ่าตาย 1 คน จะมี 1 คนรับบทเป็นฆาตกร คนที่เหลือจะต้องตามหาฆาตกรให้เจอ และฆาตกรจะต้องปกปิดตัวเองให้ได้ จะโกหกหรืออะไรก็ได้ (มีบทให้ ก็เล่นให้สมบทบาท)

ซึ่งคาโอรุก็ได้แจกบทให้กับทุกคน และให้ทุกคนแยกย้ายไปแต่ละห้องเพื่ออ่านบทตัวละครที่ตัวเองได้รับ คาโอรุให้เวลา 15 นาที ห้ามออกจากห้องก่อน 15 นาทีเป็นอันขาด, ทุกคนก็เข้าห้องไปคนละห้องเพื่ออ่านบทของตัวเอง แต่ที่มันน่ากลัวคือ บทที่จับได้ดันเป็นประวัติของตัวเอง แล้วเขียนเรื่องที่แม้แต่ตัวเองก็ลืมไปแล้ว เรื่องเริ่มไม่ชอบมาพากล แต่คาโอรุก็ตะโกนบอกกับทุกคนว่า อย่าเพิ่งออกมาจากห้อง เพราะยังไม่ครบ 15 นาที ระหว่างนั้นคาโอรุก็พูดว่าจะทำให้ทุกคนนึกเรื่องของเขาออกให้ได้

คาโอรุออกไปปิดประตู ดึงสายไฟทุกอย่างออก คล้ายกับจะขังทุกคนไว้ จนครบ 15 นาทีแล้ว คนอื่น ๆ ถึงกล้าออกจากห้องมา แล้วก็พบว่าคาโอรุหายไปพร้อมกับประตูห้องที่ถูกล็อค เริ่มมีคนสติแตก คราวนี้วิ่งไปหาลิฟต์จะลงไปชั้นหนึ่ง พบว่ากดไม่ติด ลิฟต์ไม่ทำงาน, เรย์กับฮาจิเมะก็เลยตามหาว่าคัทเอ้าท์อยู่ตรงไหนยังไง เรื่องพีคคือ เปิดประตูไปด้านนอกห้องเห็นน้ำเจ่อนองพร้อมทั้งประกายไฟลั่นเปรี๊ยะ อารมณ์ว่าถ้าเท้าเปียกโอกาสไฟช็อตตายก็มี พีคกว่านั้นคือ เดินไปเรื่อย ๆ เจอ “คาโอรุ”  กลายเป็น “ศพ” (คนพาเล่นเกมกลายเป็นศพ) คาดว่าไฟช็อต

【ความคิดเห็นส่วนตัว】
สนุก ลุ้นมาก ปวดหัว ปวดตับ ลุ้นไปหมด ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ไม่รู้ว่าเรื่องที่แต่ละคนพูดโกหกหรือไม่โกหก ความไว้เนื้อเชื่อใจหายไปตั้งแต่ทุกคนเดินออกมาจากห้องหลังครบ 15 นาที ถามว่าทำไมความเชื่อใจถึงหายไป นั่นก็เพราะก่อนเล่นเกม “คาโอรุ” บอกว่าให้อ่านบทที่ตัวเองได้รับ จากนั้นให้แสดงตามบท

หลังจากที่ห้องมาจากห้องก็เลยเริ่มงงว่าที่พูด ๆ กันอยู่คือ “เรื่องจริง” หรือ “เล่นตามบทตามเกม” แม้แต่เราที่เป็นคนดู จะมีตัวละครหนึ่งที่แบบเริ่มสติแตก เราก็เริ่มสงสัยเลยว่าสติแตก “จริง” หรือ “บท” ที่ได้รับบอกให้สติแตก เพราะละครไม่ให้เราดูว่าบทที่แต่ละคนได้รับจากการเล่นเกมมันคืออะไร

คนดูเองก็ลุ้นอ่ะพูดง่าย ๆ, ละครเดินเรื่องเร็ว ทำให้เราค่อนข้างเครียด เครียดเพราะอะไรก็ไม่รู้ แต่ก็เครียดตาม ยิ่งมาเห็นคาโอรุตายยิ่งงง เดาว่าคาโอรุน่าจะทำให้ตัวเองเป็นคนตายและให้เพื่อนที่เหลืออีก 6 คนไล่ล่ากันเองว่าใครเป็นคนฆ่า อันนี้ก็อาจจะหักมุมอีก เช่น 1 ใน 6 นั่นแหละที่ฆ่าคาโอรุ

อีกอย่าง การถ่าย การสื่อสารมันทำให้เราสงสัยหมดว่าตัวละครทุกตัวต่างก็มีความลับกันทั้งนั้น แล้วก็สงสัยกันง่ายมาก เช่น ที่มือของเรย์มีแผลเป็น กล้องก็ซูมราวกับจะบอกเราว่า “จำตรงนี้ไว้นะ นี่คือ Key หนึ่งของเรื่อง” สายตาระหว่างตัวละคร ก็แปลกเช่นกัน หรือคำพูดบางทีกล้องก็ซูมตรงปาก มันยิ่งน่าสงสัยเข้าไปใหญ่ โดยรวมแล้วน่าติดตามมาก แนะนำเลยค่ะ

ขอให้มีความสุขกับละครที่ท่านรัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *