【DRAMA】แนะนำตัวละครจาก “Junkyouju Takatsuki Akira no Suisatsu”

Takatsuki Akira (Inoo Kei)
ตำแหน่งรองศาสตราจารย์ เอก “คติชนวิทยา” ว่าด้วยการศึกษาเกี่ยวกับตำนานเล่าขาน ไม่ว่าจะเรื่องสยองขวัญในโรงเรียนหรือตำนานพื้นเมือง, เรื่องเล่าของถิ่นนั้น ๆ ซึ่งเขาเป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ที่รับเรื่องลึกลับ, เรื่องตำนานบ้านเมือง ตัวเว็บไซต์เองได้ชื่อว่า “Tonari no Hanashi”, จากนั้นเขาจะเข้าไปไขคดีแปลก ๆ ที่ถูกส่งเข้ามายังเว็บไซต์, เมื่อใดก็ตามที่เขาได้สัมผัสกับ “ความลึกลับ” เหตุผลตั้งต่างก็จะถูกปัดปลิวว่อน ไม่สามารถจัดการให้ตัวเองเป็นผู้ใหญ่ที่สงบเสงี่ยมได้ ตรงนี้เองที่เป็นอีกด้านที่น่าเสียดาย, นอกจากนั้น เขายังมี “ความสามารถจำฉับพลัน” ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาพบเจอเพียงแค่ครั้งเดียว เขาจะจำมันได้ทั้งหมด นอกจากนั้น เขายังเป็นบุคคลที่หลงทิศทางอย่างรุนแรง

Fukamachi Naoya (Jinguji Yuta)
นักศึกษาใหม่ คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเซวะ ผู้ที่แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีพื้นและสวมแว่น เมื่อตอนที่เขาอายุสิบขวบ ได้ประสบกับเหตุการณ์ประหลาดในหมู่บ้านที่เป็นบ้านเกิดของแม่ และนับตั้งแต่นั้น เมื่อเขาได้ยินคนอื่นโกหก เสียงของคนเหล่านั้นจะบิดเบี้ยว เขาสามารถรับรู้ถึงการโกหกได้อย่างทะลุปรุโปร่ง ซึ่งนั่นเองที่ทำให้ความโดดเดี่ยวตามหลอกหลอนนาโอยะ ตัวเขาเองมักจะสวมหูฟังเพื่อเป็นกั้นเสียงของคนอื่นอยู่เสมอ และจะไม่เข้าไปข้องเกี่ยวกับใคร เว้นช่องว่างกับบุคคลอื่น เขารู้จักกับทาคาทสึกิด้วยความบังเอิญจากการเข้าชั้นเรียนของทาคาทสึกิ, และนับตั้งแต่นั้นมา เขาก็ได้กลายเป็นผู้ช่วยไขคดีลึกลับให้กับทาคาทสึกิ

Ubukata Ruiko (Okada Yui)
นักศึกษาชั้นปริญญาโทในสังกัดห้องวิจัยของทาคาทสึกิ เธอเป็นสาวแว่นที่ผมเผ่าฟูฟ่องให้ความสำคัญกับการทำวิจัยเป็นอันดับหนึ่ง แต่ทว่า เมื่อเธอทำงานพิเศษของสถาบันกวดวิชาแล้วนั้น เธอจะกลายร่างเป็นหญิงสาวผู้งดงาม อีกทั้ง เธอยังให้ความเคารพทาคาทสึกิที่เป็นผู้แจ่มใสและอ่อนโยน, เนื่องจากเธอเป็นคนที่สดใสร่าเริงทำให้เธอสามารถผูกมิตรกับบุคคลอื่นได้แทบจะทันที รุยโกะถนัดเรื่องการลงสถานที่ และยังคอยช่วยเหลือทาคาทสึกิในฐานะผู้ช่วยอีกด้วย

Sasakura Kenji (Yoshizawa Hisashi)
ตำรวจสืบสวนจากหน่วยสืบสวนที่ 1 ของกรมตำรวจ เป็นเพื่อนวัยเด็กของทาคาทสึกิ, ใบหน้าแก่และดุดัน บุคลิกค่อนข้างที่จะเงอะงะ แต่เมื่อมองจากด้านในแล้ว เขาเป็นคนที่ใจดี อีกทั้งยังคอยเป็นผู้ช่วยให้กับทาคาทสึกิและนาโอยะ, ถึงเขาจะเป็นกังวลเกี่ยวกับทาคาทสึกิที่หมกมุ่นอยู่กับความลึกลับขั้นสุดด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่กระนั้นเขาก็ยังคอยเฝ้ามองและเคารพในฐานะที่เป็นมนุษย์คนหนึ่ง เอาจริงแล้ว เขาเองก็มีมุมน่ารัก ๆ เช่นกัน เพราะเขากลัวสิ่งลึกลับอย่างเช่น ผี เป็นต้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *