【TOPIC】สัมภาษณ์ “นากาโมโตะ ยูตะ” #NCT127 กับผลงานการแสดงละครครั้งแรก “หนุ่มหล่อสุดเปิ่น”

เป็นตัวละครที่แตกต่างไปจาก「HiGH&LOW THE WORST X」…ความรู้สึกแรกที่ได้รู้ว่าจะได้แสดงละครเรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
นากาโมโตะ:แน่นอนว่าดีใจครับ แต่ว่าออร่าหรือบรรยากาศของตัวละครแตกต่างจากผมไปสักหน่อย ตรงนี้แหละครับที่ผมค่อนข้างกังวล แต่พอตัดผม, ทำสี, ลองชุด ก็มีความรู้สึกว่าตัวเองเข้าใกล้ตัวละครเช่นกัน โดยปกติแล้วผมใส่ตุ้มหู, เสื้อผ้าก็แฟชั่นจ๋า ครั้งนี้เลยทำให้ได้เห็นตัวตนใหม่ของตัวเองว่าอยู่ในแฟชั่นแบบนี้ก็ไม่เลวเหมือนกัน (หัวเราะ) ซึ่งก็เข้าใจได้นะครับว่าทำไมผมถึงตื่นเต้นกับแฟชั่นน่ารักๆ ในครั้งนี้ และวันนี้ก็เป็นวันถ่ายทำวันแรกด้วย มีความรู้สึกว่าเข้าถึงตัวละครมากกว่าเดิม ตัวผมเองก็ตั้งตารอมากเลยครับ แล้วก็ตั้งตารอกระแสตอบรับจากทุนคนที่ผมเปลี่ยนจาก “ซูซากิ” มาเป็น “ฮายาเตะ” ด้วยครับ

|นากาโมโตะ ยูตะ, พูดถึงความยากในการแสดง・ครั้งแรกที่ได้เจอกับ ‘ซากุราดะ โดริ’ “ได้เรียนรู้อะไรมากมายเลยครับ”

เตรียมตัวอย่างไรบ้างสำหรับการเริ่มต้นถ่ายทำ?
นากาโมโตะ:ที่ยากในครั้งนี้คือประมาณครึ่งหนึ่งจะเป็นการพูดในใจ เพราะงั้นตอนที่อ่านบทอยู่คนเดียวมันจะเผลอพูดออกมา แต่พอถ่ายทำจริงจะมีซีนที่แสดงสีหน้าแต่ไม่พูดออกมาเยอะมากครับ แม้แต่ตอนนี้ก็สัมผัสได้ถึงความยากครับ วันนี้เป็นครั้งแรกที่เราถ่ายทำซีนพูดในใจ เป็นการแสดงสีหน้าอับอายให้เข้ากับเสียงที่สตาฟพูด แต่ก็นั่นแหละครับ มันยาก ตอนนี้ก็มีอัดเสียงตัวเองเลยใช้โอกาสนี้ซ้อมทำสีหน้าท่าทางด้วยครับ

เห็นว่าได้แสดงร่วมกับนักแสดงรุ่นเดียวกันด้วย มีพ้อยต์อะไรที่ได้รับอิทธิพลมาด้วยมั้ย?
นากาโมโตะ:เมื่อวานเพิ่งเจอกันเป็นครั้งแรก แล้วก็แบบ…ซากุราดะซังเขานิ่งมากและดูชินกับสถานที่ ผมไม่ได้จะให้เขาสอนอะไรโดยตรงหรอกนะครับ แต่ว่าที่ได้เรียนรู้จากเขาก็จะเป็นเพราะเห็นตอนเขาให้สัมภาษณ์ ทำให้รู้ว่าคนคนนี้เขาเข้าถึงตัวละครด้วยวิธีการแบบนี้นี่เอง

|นากาโมโตะ ยูตะ, ความประทับใจที่มีต่อฮายาเตะ

มีอิมเมจต่อฮายาเตะอย่างไรบ้าง?
นากาโมโตะ:เริ่มแรกจะเห็นว่าเขาคูลมาก เข้าถึงยาก แต่ข้างในของเขาเป็นช่างพูดและขี้อาย ที่สุดของความไร้ฝีมือแต่เขาเป็นคนตรงไม่โกหกครับ

เตรียมตัวอย่างไรบ้างเพื่อแสดงความเป็น “ฮายาเตะ” ออกมา
นากาโมโตะ:การถ่ายทำเพิ่งจะเริ่มต้น ซีนที่ให้เห็นความเป็นฮายาเตะอาจจะยังไม่มีครับ แต่ก็มีจุดที่เป็นเสน่ห์สุดๆ ของ #หนุ่มหล่อสุดเปิ่น อยู่นะครับ ผมว่ามันเป็นจุดที่จะกุมหัวใจคนดูเลยล่ะที่คุณจะเห็นว่าพวกเขาคูลมากแต่ดันเปิ่นๆ ซึ่งผู้กำกับก็บอกว่าเอาเลย เอาให้เต็มที่ครับ

มีต้นแบบที่จะดึงเอาความน่ารักออกมามั้ย?
นากาโมโตะ:ฮายาเตะเป็นคนรักสัตว์ ผมเองก็รักสัตว์มากเลยครับ ซึ่งจุดนี้แหละที่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่นตอนมองน้องหมาก็จะได้รับการเยียวยา ผมก็หยิบยกความรู้สึกตอนนั้นขึ้นมาแล้วขยายจากจุดนั้น

|อีกมุมหนึ่งในความเปิ่นของนากาโมโตะ ยูตะ “มีเวลาไหมครับ?”

ตัวเองมีความเปิ่นมั้ย?
นากาโมโตะ:รั่วมากเลยล่ะครับ เป็นคนที่แบบถ้าทำอย่างหนึ่งก็จะทำอีกอย่างไม่ได้ แถมเมเนเจอร์ยังบอกด้วยว่า “นิสัยอาจจะต่าง แต่ก็คล้ายยูตะนะ” (หัวเราะ) แต่ฮายาเตะเขาเป็นคนถ่อมตนครับ ตรงนี้จะต่างจากผม

ช่วยบอกตอนที่ตัวเองทำตัวเปิ่นให้ฟังหน่อย
นากาโมโตะ:ตอนที่ทำตัวเปิ่นเหรอครับ (หัวเราะ)! พูดได้เหรอ? มีเวลาไหมล่ะครับ (หัวเราะ)? อืม~ม ก็มีลืมมือถือ, AirPods ตอนนี้ก็ตัวที่ 5… ถ้าช่วงนี้ก็… ผมลืมพาสปอร์ตไว้บนเครื่องบิน 2 ครั้งตอนเวิล์ดทัวร์ครับ เมื่อวานก็ด้วย ตอนขึ้นเครื่องบิน ผมเอนเบาะแล้วก็นอน ซึ่งก่อนเครื่องจะลงเราต้องปรับให้อยู่ระดับเดิม ซึ่งผมกดผิดปุ่มครับ ผมก็กดๆ แต่ที่นั่งก็ไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิม จนแอร์ต้องบอกว่า “ปรับเป็นตำแหน่งเดิมด้วย” ก็จ้องตากันอยู่ประมาณ 5 วินาที (หัวเราะ)

มีส่วนไหนที่รู้สึกว่าคูลไหม?
นากาโมโตะ:พูดตามตรงนะครับ ตอนที่อยู่บนเวทีจะรู้สึกว่าตัวเองเท่ครับ คิดว่านั้นเป็นตัวตนของผมที่จะแสดงออกมาแค่เฉพาะตอนที่อยู่บนเวที ซึ่งผมก็ชอบมุมนี้ของตัวเองมากครับ

|นากาโมโตะ ยูตะ, ส่วนคล้ายคลึงกับตัวละคร

ฮายาเตะจะเป็นคนประเภท “มีความละอายและจะทบทวนตัวเอง” “เป็นนักศึกษาธรรมดาๆ ที่กังวลกับอนาคต” ไม่ทราบว่ามีจุดคล้ายคลึงตัวละครไหม?
นากาโมโตะ:ตอนเด็กๆ ผมชอบเสื้อผ้าที่มีสีสันแล้วก็ดนตรีอยู่แล้ว ทำให้ไม่ได้กังวลกับเรื่องความธรรมดาครับ แต่ว่าต่อให้ไม่มีอะไรที่โดดเด่นแต่ก็มีเสน่ห์เพียงพอแล้ว ฮายาเตะเขาอาจจะยังไม่รู้ตัวถึงจุดนี้ ซึ่งผมก็อยากจะบอกเขาว่า “เป็นแบบนี้ก็ไม่เป็นไรหรอก”

ตัวผมเองก็ไม่ค่อยจะอายอะไร แต่ก็มีรู้สึกแย่กับตัวเองเช่นกันอย่างความรู้สึกที่ว่า “ดันทำมันลงไปซะแล้ว”… ตรงนี้แหละที่ทั้งผมและตัวละครมีความคล้ายคลึงกันมาก ยกตัวอย่างเช่น ในตอนที่ต้องเก๊กแต่เราไม่ได้เก๊ก… หรืออย่างเมื่อครู่ที่เราถ่าย 5 วินาทีกัน (ลองโพสท่าที่ตัวเองมั่นใจ) ผมเองก็เขินหน่อยๆ นะครับ อย่างวันนี้ก็มีตั้ง 3-4 ครั้งที่ไม่รู้ว่าตัวเองวางมือถือไว้ที่ไหน ในสถานการณ์แบบนี้ผมก็จะแบบ “เฮ้อ~” ออกมาครับ… แต่โดยปกติแล้วเป็นคนไม่อาย ถ้าถามว่าเป็นคนประเภทไหนก็น่าจะเป็นประเภทแบบชุนคุงที่ “เก๊กขรึม” ครับ

|ถ้าให้ยกตัวอย่างว่า “นากาโมโตะ ยูตะ” เป็นพ่อหนุ่ม〇〇?

ลองยกตัวอย่างตัวเองหน่อยว่านากาโมโตะซังเป็นพ่อหนุ่ม〇〇
นากาโมโตะ:ผมเป็น “พ่อหนุ่มโคตรเปิ่น” ครับ (หัวเราะ) ไม่ได้คูลอะไรเลย เป็นแค่ผู้ชายเปิ่นๆ … เม็มเบอร์เขาพูดบ่อยเลยครับ อย่างเช่น “ตรงนี้มีอะไรติดอยู่นะ” คือผมก็ไม่รู้ตัวอะ (ยิ้ม)… ก็ประมาณนั้นแล้วก็ชอบทำอะไรหกรดเสื้อผ้าตัวเอง

|นากาโมโตะ ยูตะ, สมาชิกใน NCT127 ใครที่เป็นคนเปิ่นที่พอจะสูสีกับเรา

ถ้าจะให้ยกตัวอย่างหนุ่มเปิ่นในสมาชิก NCT 127 จะเป็นใคร?
นากาโมโตะ:ใครล่ะเนี่ย… แต่แทยงของหายสูสีกับผมเลยครับ ยิ่งเรื่อง AirPods ของเขาน่าจะเข้าสู่ตัวที่ 10 แล้ว (หัวเราะ) แต่ว่า ทีมของพวกเรามีคนตลกเยอะกว่าคนเปิ่นครับ

ถ้าพูดถึงคนตลก?
นากาโมโตะ:แทอิลซัง… เขาเป็น “พ่อหนุ่มคนคูลสุดเหม่อ” (หัวเราะ)…ผมไม่รู้ว่ามันเรียกว่าคูลไหมนะครับ แต่คือเขาไม่เคลื่อนไหวเลย… 24 ชั่วโมงมีอยู่หน้าเดียว

|นอกเรื่องสัมภาษณ์

<วันสัมภาษณ์ตรงกับวันวาเลนไทน์พอดี แถมยังเป็นวันเกิดของสมาชิกอย่าง “แจฮยอน” (14 กุมภาพันธ์) อวยพรหรือยัง?>
งั้นเหรอ… วันเกิดแจฮยอนเหรอ… ยังไม่ได้ส่ง (ข้อความ) หาแจฮยอนเลย (หัวเราะ)… อิจฉาที่เป็นวันที่ 14 กุมภาพันธ์ก็เลยยังไม่ได้ส่ง อย่างพอเกิดวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ก็จะได้ทั้งช็อกโกแลตและคำอวยพร “สุขสันต์วันเกิด” จากทุกคนใช่มั้ยล่ะครับ… อะ ผมล้อเล่นหรอกนะ (หัวเราะ) แต่ก่อนที่จะมาญี่ปุ่นผมบอกเขาไปแล้วล่ะว่า “สุขสันต์วันเกิด”

<ใน NCT 127 มีสมาชิกที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์เยอะ มีใครที่เราอวยพรไปแล้วบ้าง?>
จอห์นนี่ครับ (เกิด 9 กุมภาพันธ์) เขาเป็นสุภาพบุรุษมาก เขาน่าจะเป็นคนเดียวที่มีของขวัญให้สมาชิกทุกปี และผมเพิ่งให้ไวน์ดีๆ เขาไปเป็นของขวัญเพราะเขาอวยพรผมทุกปีเลยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *