【DRAMA】เรื่องย่อละครประจำวันที่ 18 กันยายน

[#ละครที่เรารัก] ละครที่ฉายในวันที่ 18 กันยายน 2021

📺 Junkyouju Takatsuki Akira no Suisatsu
ตอนที่ 7 : ฉายเวลา 22.10 น. ตามเวลาประเทศไทย
“คำสาปเวลาบ่ายสี่โมง สี่สิบสี่นาที (4.44 PM)”
ที่เริ่มมาจากการเล่นอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ ของนักข่าวสังกัดนักข่าวตำรวจจังหวัดจิบะสี่คนได้แก่ฮาตานากะ, มูราตะ, ฮายาชิ และโอโนะ ซึ่งพวกเขาได้วาดรูปวงกลมลงบนกระดานไวท์บอร์ด และเมื่อเวลาบ่ายสี่โมง สี่สิบสี่นาที ทั้ง 4 คนก็วางมือซ้ายในวงกลมนั่นพร้อมกัน ประตูสี่มิติก็เปิดออกและถูกสาปในที่สุด――ทั้ง ๆ ที่กะว่าจะเล่นอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ แท้ ๆ… ทว่าบรรดานักข่าวก็ประสบพบเจอกับหายนะกันเรื่อย ๆ…

ทางฮาตานากะได้เข้าไปปรึกษาทาคาทสึกิกับนาโอยะตามที่ได้รับคำแนะนำจากซาซากุระ รุ่นพี่ชมรมเค็นโด้สมัยเรียนมหาวิทยาลัย นักข่าวที่ประสบกับคำสาปก็คือผู้ชำนาญการของกลุ่มนักข่าวอย่างมูราตะและฮายาชิที่ได้รับการขนานนามว่า “ตัวท็อป”, นากามูระได้รับบาดเจ็บจากก้อนอิฐที่ตกลงมาโดนขา ฮายาชิที่ถูกชั้นหนังสือล้มทับ ถ้าหากพลาดแม้แต่นิดเดียวนั่นหมายถึงชีวิต ซึ่งทางฮาตานากะเองก็หวาดกลัวสถานการณ์เช่นนี้เป็นอย่างมาก

แต่ว่าทางซาซากุระที่ไม่ได้เชื่อเรื่องคำสาปได้พูดว่ารู้สึกว่าฮาตานากะกำลังโกหกอยู่ และคำพูดของฮาตานากะก็ได้บิดเบี้ยวอยู่หนึ่งจุดราวกับจะช่วยสนับสนุนลางสังหรณ์ของซาซากุระ, นอกจากนั้นการพบเจอกันกับโฆษกของสำนักงานตำรวจประจำจังหวัดอย่างฮิโรทากะ โทยามะก็ทำให้โชคชะตาของนาโอยะสั่นคลอนเป็นอย่างมาก, และทางโทยามะเองก็ได้สะกดรอยตามการสืบสวนของพวกทาคาทสึกิ

ฝั่งของทาคาทสึกิเองมองว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้เกี่ยวข้องกับ “คำสาป” เป็นแน่ เขาจึงเริ่มไล่เรียงถามโทยามะ และก็อย่างที่คาดการณ์ไว้ เสียงของโทยามะบิดเบี้ยวและนาโอยะเองก็มีกริยาตอบสนอง ทำให้โทยามะจ้องมองนาโอยะด้วยสายตาเย็นชา

「――ไม่ใช่ว่านายรับรู้ถึงคำโกหกหรอกเหรอ?」
ด้วยการปรากฏตัวของชายผู้รู้ความลับของนาโอยะ สถานการณ์จึงพลิกผันไปในทิศทางที่คาดไม่ถึง เหลืออีกเพียงแค่สองตอนเท่านั้น หรือนี่จะเป็นจุดคลี่คลาย “คำสาปเดียวดาย” ที่นาโอยะถูกสาปอยู่!? เรื่องราวกำลังเดินทางเข้าสู่ช่วงไคลแม็กซ์อย่างรวดเร็ว――

ซับไทยตอนที่ 1-6 : https://miniin.net/takatsukiakira/

痴情の接吻

📺 Chijou no Seppun
ตอนที่ 9 : ฉายเวลา 24.30 น. ตามเวลาประเทศไทย
กะคุที่มีความรู้สึกต่อวากะได้ใช้โอกาสช่วงงานอบรมของห้องสมุดชวนวากะไปคอนเสิร์ตที่มีหัวข้อเป็นวรรณกรรมคลาสสิค วากะได้มีความสนใจเป็นอย่างมากต่อโลกวรรณกรรมที่ถูกเผยแพร่ด้วยเสียงดนตรี ทางกะคุมองวากะด้วยความรู้สึกที่ว่าเขาคือผู้ชายคนหนึ่ง สุดท้ายเขาก็ไม่สามารถอดกลั้นได้อีกต่อไป…!

อีกด้าน, ครอบครัวของวากะที่จู่ ๆ ก็มาเยี่ยมห้องที่วากะอยู่กับคามิโจโดยไม่บอกไม่กล่าว ครอบครัวของเธอรู้สึกตกใจเป็นอย่างมากที่รู้ว่าเพื่อนร่วมห้องที่อยู่กับวากะผู้แตกตื่นต่อการมาเยี่ยมของพ่อแม่ไม่ใช่ “ชิโนบุจัง” แต่เป็น “ชิโนบุคุง” ทำให้สถานที่ตรงนั้นโกลาหนเสียยกใหญ่! ฝั่งของคุณแม่รู้สึกดีใจที่ลูกสาวค้นพบความสนใจอื่นที่นอกเหนือไปจากหนังสือแต่ทางฝั่งของพ่อ เขาเผลอพูดเหตุผลที่แท้จริงของการกลับประเทศไทยครั้งนี้ให้กับวากะฟัง และวากะที่ได้รับรู้สึกนั้นก็…!?

ซับไทย 1-8 : https://miniin.net/chijounokiss/

ขอให้มีความสุขกับละครที่ท่านรัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *