【TH SUB】 JUNKYOUJU TAKATSUKI AKIRA NO SUISATSU SS01

JUNKYOUJU TAKATSUKI AKIRA NO SUISATSU

นาโอยะเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเซวะ เขามีความสามารถพิเศษนั่นคือ เมื่อได้ยินคำโกหกจากคำพูดของบุคคลอื่น
ส่วนที่เป็นคำโกหกนั้นเสียงจะผิดเพี้ยนไป เขาลงเรียนวิชาคติชนวิทยา ซึ่งนั่นทำให้เขาได้พบกับอากิระเซนเซ ผู้รับ
ผิดชอบการสอนวิชานี้ และยังเป็นผู้ที่มีความสนใจในเรื่องลึกลับ

ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้นาโอยะได้ติดตามอากิระ และแน่นอนว่านั่นเป็นครั้งแรกแต่จะไม่ใช่ครั้งเดียว…

สำรอง : https://vk.com/videos683987952?section=album_3


Junkyouju Takatsuki Akira no Suisatsu ss1 EP2
ว่าด้วยเรื่องยามาซากิพบว่าในรองเท้าเทรนนิ่งของตัวเองมีเข็มอยู่ 1 เล่ม และเมื่อพี่สาวของยามาซากิเอ่ยปากว่าต้องทำอะไรสักอย่าง ก็พบกับตุ๊กตาหุ่นฟางที่ถูกทิ่มด้วยเข็มมากมาย ซึ่งทางพี่สาวของยามาซากิก็ได้เข้ามาปรึกษานาโอยะ ว่าน้องสาวตัวเองถูกสาปแล้วแน่
 
ทางฝั่งของยามาซากิก็พบเข็มบ่อยครั้ง ทั้งในผ้าเช็ดเหงื่อ ในรองเท้า จนสุดท้ายเรื่องนี้ไปถึงอากิระ, ซึ่งอากิระมีท่าทางแตกต่างจากนาโอยะอย่างสิ้นเชิง เขาบอกนาโอยะว่า “เริส” จากนั้นมอบหมายให้นาโอยะเป็นผู้เข้าไปตรวจสอบเหตุการณ์
 
ทางฝั่งของนาโอยะจะสามารถไขคดีประหลาดหุ่นฟางนี้ได้หรือไม่?
 


มีคลิปปริศนาถูกอัพขึ้นบนเว็บไซต์ เป็นคลิปที่ลงไปในถ้ำอันมืดมิด ซึ่งในนั้นก็พบเจอศาลเจ้าเก่า จู่ๆ ก็มีเสียงดังระงมขึ้นในคลิป และกล้องก็ตกลงที่พื้น ทิ้งไว้เพียงเสียงปริศนาที่ว่า “ทุกอย่างมันเป็นเพราะยักษ์” คลิปนี้เดินทางมาถึงมือของอากิระเซนเซ เขาเอาให้นาโอะดู ปรากฏว่าเสียงที่อยู่ในคลิปไม่บิดเบี้ยวแต่อย่างใด อากิระเซนเซลิงโลด พูดว่า “เริส” และตั้งตาไปเยี่ยมหมู่บ้านแห่งนั้นพร้อมๆ กับนาโอยะและรุยโกะ
 

เมื่อทั้งหมดวนดูรอบหมู่บ้านก็เจอเข้ากับกระโหลกศีรษะที่มีรูตรงกลางหน้าผาก นอกจากนั้นทางพวกของอากิระเซนเซยังได้ย่างเท้าเข้าไปในบ้านที่ปกปักรักษายักษ์อีกด้วย ณ. ที่ตรงนั้นเองที่นาโอยะเห็น “อะไรบางอย่าง” ที่แผ่นหลังของอากิระเซนเซ ซาซากุระรับรู้ถึงปฏิกิริยาของนาโอยะ ทำให้เขาจ้องเขม็งนาโอยะ

คลิก : https://vk.com/videos683987952?section=album_3

“ฉันเคยเห็นผีค่ะ”

ฟูจิทานิ ซาราสะได้เข้าพบทาคาทสึกิ เธอได้เดบิวซ์เป็นนักแสดงระหว่างที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเซวะและหลังจากนั้น เธอก็สร้างความตกตะลึงเป็นที่จับตามองอีกครั้งในฐานะที่เป็น “นักแสดงหญิงจิตสัมผัส” โดยเธอเห็นวิญญาณในช่วงนี้ นั่นเพราะว่าเธอมองเห็นปรากฎการณ์ลึกลับในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เธอได้ร่วมแสดง

ทางทาคาทสึกิได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะเร่งตรวจสอบเรื่องนี้อย่างรวดเร็ว แต่ทว่าทำไมมิยาฮาระที่เป็นผู้จัดการของซาราสะถึงได้มีสีหน้าที่ดูเซ็ง ๆ กันนะ… อีกฝั่งคือนาโอยะ เขาเข้าโรงพยาบาลด้วยอาการพบความผิดปกติที่หู จากที่แพทย์วินิจฉัยพบว่าเขาป่วยเป็นโรคหูชั้นกลางอักเสบและเข้ารับการรักษาอาหาร แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อนาโอยะกลับมาที่ห้องก็คือความสามารถด้านการรับรู้คำโกหกของเขาหายไป

การตรวจสอบเริ่มขึ้นท่ามกลางความหวั่นวิตก ทาคาทสึกิเริ่มเข้าเก็บรายละเอียดร่วมกันกับนาโอยะ, รุยโกะ, นัมบะ แต่ทว่าทุกครั้งที่เกิดปรากฏการณ์ลึกลับขึ้น การถ่ายทำก็จะหยุดลง เกิดเป็นความรู้สึกอึดอัดขึ้นในกองถ่าย อีกทั้งกลุ่มของทาคาทสึกิรู้สึกราวกับถูกซาราสะเอาเข็มทิ่มแทง และทางสตาฟในกองถ่ายเองก็ออกอาการไม่ชอบใจกลุ่มของทาคาทสึกิมากนัก ขณะนั้นเอง จู่ ๆ คุโรกิ เลขาฯ ของคุณพ่อของทาคาทสึกิก็ปรากฏตัวขึ้นที่ร้านหนังสือเก่าซาซากุระ, ณ ที่ตรงนั้น คุโรกิยื่นภาพถ่ายของทาคาทสึกิที่ถูกถ่ายได้ในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ให้ทาคาทสึกิและซาซากุระดู

คลิก : https://vk.com/videos683987952?section=album_3

นาโอยะ ผู้ซึ่งสูญเสียความสามารถด้านการรับรู้คำโกหกไปได้กล่าวว่า “ให้ผมได้ออกจากการเป็นผู้ช่วยเถอะครับ” และทางทาคาทสึกิก็ได้ตอบรับไปว่า “เข้าใจล่ะ” แต่ในระหว่างนั้นเองที่นัมบะผู้ซึ่งไม่มีความสุขติดต่อกันมานานเพราะอะไรสักอย่างก็ได้ไปร้องไห้กับนาโอยะ สาเหตุน่าจะอยู่ในจดหมายความทุกข์ ซ้ำยังทาคาทสึกิได้พูดออกมาว่าจะสับเปลี่ยนให้ตัวเองเป็นผู้ที่ถูกสาปแทน… ดังนั้นนัมบะก็เลยยื่นจดหมาย 1 ในห้าให้กับทาคาทสึกิ ทันใดนั้นก็มีเงาทึบทึมปกคลุมห้องวิจัย

มีหัวข้อร้องขอคำปรึกษาใหม่เข้ามาที่ “Tonari no Hanashi”, ผู้เข้ารับการปรึกษาคือคัทสึรากิ นานาโกะ เรื่องราวของเธอคือการประสบพบเจอเรื่องน่าหวาดกลัวทั้ง ๆ ที่ย้ายบ้านแบบอยู่คนเดียวมาหลายต่อหลายครั้ง「เมื่อไม่นานมานี้ฉันเจออพาร์ทเม้นท์ที่ราคาเหมาะสมกับงบประมาณของฉัน แต่ว่ามันเคยเป็นสถานที่ที่『ผีตัดผม』เคยโผล่ออกมาเมื่อในอดีต」

ทางด้านของทาคาทสึกิที่ได้มุ่งหน้าไปพบนายหน้าขายบ้านพร้อมกับรุยโกะที่กล่าวว่าควรจะตรวจสอบหาสาเหตุว่านานาโกะโดนอะไรบางอย่างสิงสู่หรือห้องนั้นมีสิ่งลี้ลับกันแน่ก็ได้เจอกับยามากุจิเจ้าของบ้านนั้นและมาซาชิผู้เป็นลูกชาย, ยามากุจิเป็นมีบ้านเกิดเดียวกันกับแม่ของนานาโกะ ซึ่งทางรุยโกะเองสงสัยในตัวของยามากุจิตั้งแต่ที่เขาไม่ได้รายงานเรื่องของสถานที่พักให้กับผู้เช่า

ในระหว่างนั้นเองที่ทาคาทสึกิเข้าไปสำรวจห้องของนานาโกะเพื่อดำเนินการสืบสวน แต่เขาก็ประสบอุบัติเหตุกลิ้งตกลงมาจนได้รับบาดเจ็บ「ไม่ใช่ว่าในสักวัน เซนเซจะเป็นคนดึงดูดเรื่องราวลี้ลับของจริงหรอกเหรอ…」

จากความกังวลใจของรุยโกะ, นาโอยะผู้ที่ทิ้งระยะห่างกับทาคาทสึกิก็ได้ตัดสินใจที่จะเข้าไปคลี่คลายเรื่องราวลี้ลับด้วยตัวเอง ดังนั้นเขาจึงเล่าให้กับซาซากุระฟังว่า「ผม…รับรู้ถึงคำโกหกครับ」

คลิก : https://vk.com/videos683987952?section=album_3

ขอให้มีความสุขกับละครที่ท่านรัก