【DRAMA】เรื่องย่อละครประจำวันที่ 11 กันยายน

[#ละครที่เรารัก] ละครที่ฉายในวันที่ 11 กันยายน 2021

📺 Chijou no Seppun
ตอนที่ 8 : ฉายเวลา 24.30 น. ตามเวลาประเทศไทย
ในที่สุดก็ถึงฤดูการงานหนังสือเก่าที่ทางห้องสมุดที่วากะทำงานอยู่ได้จัดขึ้นทุกๆ หน้าร้อน ทั้งวากะและเพื่อนได้สวมชุดยูกาตะเพื่อต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน ทั้งกะคุที่เข้าๆ ออกๆ ห้องสมุดบ่อยเพราะมีการจัดกิจกรรมบรรยายและคามิโจที่เป็นแฟนของวากะก็เข้ามาช่วยเช่นกัน

วันนั้นคามิโจดันมีงานสัมมนาที่โอซาก้า แต่เขาก็คิดไปถึงฉากที่วากะซึ่งอยู่ในชุดยูกาตะถูกกะคุครอบครองอยู่คนเดียว เขาจึงตั้งใจว่าไม่ว่ายังไงก็จะเดินทางกลับไปที่ห้องสมุดให้ได้ แต่เมื่อเขาถูกกะคุว่าเรื่องที่หึงหวงยึดติดกับวากะจนเกินไป เขาก็…

ทางฝั่งของวากะเองก็รู้สึกหวั่นใจถึงระยะห่างที่ไม่เคยห่างกันถึงเพียงนี้ และแล้ววันงานก็มาถึง… ในระหว่างที่คามิโจไม่อยู่ กะคุจ้องมองวากะในชุดยูกาตะตลอดไม่วางตา และเมื่อถึงเวลาพักของคนทั้งสอง กะคุก็กระชับระยะห่างเข้าใกล้วากะ…!?

ซับไทยตอนที่ 1-7 : https://miniin.net/chijounokiss/
 

📺 Junkyouju Takatsuki Akira no Suisatsu
ตอนที่ 6 : ฉายเวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
“มาริเอะซังจะฆ่าคุณ”
ระหว่างที่มิยะ นักเรียนหญิงชั้นมัธยมต้นเดินทางกลับจากห้องสมุด เธอก็รู้สึกถึงอะไรบางอย่างจึงได้หยุดเดิน ตอนนั้นเองก็พบกับ “เด็กผู้หญิงใส่ชุดวันพีชสีเหลือง” กำลังข้ามถนน, ในเสี่ยววินาทีต่อมา รถบรรทุกคนใหญ่ก็แล่นเข้ามาจะชนมิยะด้วยความเร็วสูง….

เรื่องเล่าที่ว่า “นักเรียนหญิงชั้นมัธยมต้นอาจจะถูก ‘มาริเอะซังประจำห้องสมุด’ สาปเอาแล้วก็เป็นได้ลอยเข้าหูทาคาทสึกิในที่สุด, “มาริเอะซัง” ที่เขาเล่ากันมาก็คือวิญญาณของนักเรียนหญิงชั้นมัธยมปลายที่สิงอยู่ในห้องสมุด หากใครอ่านตัวเลขรหัสลับที่ถูกเขียนไว้ในหนังสือที่อยู่ในห้องสุดด้วยการส่งเสียง คนนั้นจะถูกสาป

“มาริเอะซังจะฆ่าคุณ หากไม่สามารถไขรหัสลับได้ภายใน 3 วัน”

ทาคาทสึกิที่ความลิงโลดพุ่งปรี๊ดหลังจากได้ฟังเรื่องราวคำสาปสุดแปลกอย่างการไขรหัสลับ อีกด้าน นาโอยะรับรู้ถึงพฤติกรรมที่แปลกไปเล็กน้อยของรุยโกะซัง มิยะ เด็กสาวที่ถูกสาปนั้นเป็นน้องสาวของมานามิที่เป็นแฟนกับนัมบะ นอกจากนั้นเธอยังเป็นเพื่อนสนิทของยูกะ, เมื่อได้ฟังเรื่องเล่านี้แล้ว ทาคาทสึกิ พร้อมทั้งนัมบะก็มุ่งหน้าไปที่ห้องสมุดเพื่อคลี่คลายปริศนา

อีกด้าน นาโอยะรับหน้าที่เฝ้ายามอยู่ห้องแล็บของทาคาทสึกิอย่างไม่มีอะไรทำ ในตอนนั้นเองที่เขาเหลือบไปเห็นสแครปบุค บนหน้ากระดาษของสแครปบุคมีหน้าข่าวจากหนังสือพิมพ์ตัดแปะอยู่ “ลักพาตัว”, “พบที่อันมะหลังจากหายไป 1 เดือน”, “เด็กชายอายุ 12 ปี”, “คนที่ได้รับการช่วยเหลือคือทาคาทสึกิคุง”

นาโอยะช็อคกับข่าวอันรุนแรงนี้
“บางทีการไขรหัสลับนี้ท่าจะยาก”
มิยะและยูกะหวาดหวั่นกับคำพูดของทาคาทสึกิ, พวกเขาไปถามยูคิมูระ โมโมโกะที่ทำงานในห้องสมุด แต่โมโมโกะกลับบอกว่า “ไม่รู้จักมาริเอะ” เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่จะหมดเวลาไขปริศนา ยูกะตัดสินใจอ่านรหัสตัวเลขปริศนาที่เซฟไว้ในมือถือเมื่อมองเห็นใบหน้าซีดเผือดของมิยะ!?

อดีตของทาคาทสึกิ,
ความผิดไปจากปกติของรุยโกะ,
เบื้องหลังอันโศกเศร้าของคำสาป——-
นิทานพื้นบ้านที่เกิดขึ้นมาจากความทรงจำอันโศกเศร้า

ซับไทยตอนที่ 1-5 : https://miniin.net/takatsukiakira/

ขอให้มีความสุขกับละครที่ท่านรัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *