【DRAMA】จาก “Itaewon Class” สู่ “Roppongi Class” ทาเคอุจิ เรียวมะในภาพลักษณ์กักคุรันและผมทรงสั้น

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2022 ได้มีการประกาศข่าวรีเมคละครเกาหลีเรื่อง “Itaewon Class” เป็นฉบับละครญี่ปุ่น ซึ่งใช้ชื่อว่า “Roppongi Class” รับบทแสดงนำโดย “ทาเคอุจิ เรียวมะ” จะฉายในช่วงเดือนกรกฎาคม ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น ทางช่อง tv asahi

“Roppongi Class” จะกล่าวถึง “มิยาเบะ อาราตะ” ผู้ที่สาบานว่าจะล้างแค้นผู้มีอำนาจผูกขาด, ให้ลูกชายที่เป็นผู้สืบทอดอำนาจได้ชดใช้ความผิดจากคดีบางอย่างที่ลูกชายทายาทธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น “นากายะ โฮลดิ้ง” ได้ก่อขึ้น, ซึ่งคดีนี้ถูกปกปิดจนมิดจากการใช้อำนาจในทางมิชอบเพื่อปกป้องตัวลูกชายของประธานนากายะ โฮลดิ้ง ทางด้านของมิยาเบะได้ตั้งเป้าหมายชีวิตไว้ว่าจะทำให้ประธานคนนั้นต้อง “ก้มหัวชดใช้ความผิด” ให้จงได้ ดังนั้นเขาจึงโอบอุ้มความเชื่อที่ได้รับการบ่มสอนจากพ่อและสลักความตั้งใจไว้ที่อก พร้อมทั้งตัดสินใจพุ่งเผชิญหน้ากับสิ่งที่จะเกิดขึ้น

นอกจากนั้นทางนักแสดงนำอย่างทาเคอุจิ เรียวมะก็ได้อัพเดท IG ในชุดกักคุรันและทรงผมสั้น ซึ่งเขาได้กล่าวว่าสำหรับเรื่องทรงผมนั้นก็ได้ปรึกษากับทางสตาฟ และทรงผมสั้นก็เป็น “trademark” ของ “พัคแซรอย” ใน “อิแทวอน คลาส” เช่นกัน จากการพูดคุยและสื่อสารถึงอิมเมจของตน/สตาฟแล้วก็ออกมาเป็นสไตล์นี้

และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเมื่อมีการปล่อยภาพและรายละเอียดละครแล้วก็มีเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น
・ตั้งตารอละครมาก
・อยากดูเร็ว ๆ
・เรื่องการถ่ายทำพยายามเข้านะ
・ดีใจที่ได้เห็นภาพลักษณ์ในชุดกักคุรัน
・เหมาะมากเลย หล่อที่สุด
เป็นต้น

■ คอมเม้นต์จากทางด้านทาเคอุจิ เรียวมะ

เรื่องที่ว่า “อิแทวอน คลาส” ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นนั้นแน่นอนว่าผมรับทราบดีครับ และตัวผมเองก็ได้ดูเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน เป็นละครที่สุดยอดมากจริง ๆ, ในครั้งนี้ วินาทีที่ผมได้ยินเรื่อง “รปปงงิ คลาส” ผมตกใจมาก แล้วยิ่งเรื่องจะรีเมคผลงานมาเป็นที่โตเกียวก็ยิ่งรู้สึกตื่นตะลึง รู้สึกเป็นเกียรติมากครับที่เลือกผมให้ได้แสดงในครั้งนี้ จะพยายามเต็มที่สุดความสามารถเลยครับ

ตัวละครที่ผมได้รับบทแสดงนั้นก็คือ “มิยาเบะ อาราตะ” ผมทั้งอ่านมังงะต้นฉบับและบทละคร พูดคุยมากมายกับสตาฟทุก ๆ ท่าน เรียบเรียงไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะถึงช่วงปิดกล้อง และในตอนนี้ก็กำลังอยู่ในช่วงบรรจงสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นอย่างดีครับ เป็นตัวละครที่งดงามมาก, มีฉากที่ให้ได้ระเบิดอารมณ์ดูไม่ดีไม่งามบ้าง แต่ก็มีจุดยูนีคอยู่ครับ นอกจากนั้นก็มีจุดที่เอาแต่ใจ, ถ้าจะให้กล่าวถึงเสน่ห์ของอาราตะก็คงจะพูดออกมาไม่หมด แต่เอาเป็นว่าตอนนี้กำลังสนุกสนานกับกระบวนการสร้างภาพลักษณ์ของ “อาราตะ”

และมีอีกสิ่งหนึ่งเช่นกันในเรื่องการสร้างภาพลักษณ์นี้ นั่นก็คือเรื่องของสไตล์ทรงผม เรื่องนี้ได้ปรึกษาสตาฟทุก ๆ ท่าน ทั้งในมังงะต้นฉบับหรือใน “อิแทวอน คลาส” ทางด้านของคุณพัค ซอจุนได้ตัดผมสั้นที่มีอิมแพคและกลายเป็นดั่งเทรดมาร์ค ซึ่งในครั้งนี้ก็มีไอเดียให้ตัดผมทรงเดียวกันด้วย ในระหว่างที่ตัดก็ได้ลองทำทรงนั้น แล้วก็มีไอเดียตัดแบบโล้นด้วยเช่นกัน มีไอเดียเยอะเลยครับ ซึ่งก็ได้นำเอาเอกลักษณ์จุดดีในอิมเมจของมิยาเบะ อาราตะในแบบฉบับของผมและอิมเมจของทางสตาฟ จนออกมาเป็นทรงนี้ครับ แต่เรื่องทรงผมไม่ใช่ทั้งหมดนะครับ ยังมีเรื่องการสร้างคาแรกเตอร์ที่เป็นอีกหนึ่งไอเท่ม ทั้งตัวผม ผู้กำกับ สตาฟ พูดคุยกันขัดกันบ้าง ซึ่งผมมองว่าเป็นจุดสำคัญที่ทำให้เราได้มีจุดที่เข้าใจตรงกันครับ และเรื่องทรงผมก็เป็นเรื่องหนึ่งล่ะที่ให้เราได้เข้าใจร่วมกัน

แล้วก็มีอะไรมากมายที่ต้องทำเพื่อที่จะสร้างคาแรกเตอร์ขึ้นมา, สิ่งสำคัญที่ผมอยากจะทำเลยก็คือเรื่องความสัมพันธ์กับนักแสดงท่านอื่น ๆ และสตาฟทุกท่าน ต่อให้จะตั้งใจตรากตรำสร้างคาแรกเตอร์มากเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่มีความสัมพันธ์อันดี ก็ย่อมสร้างผลงานให้สำเร็จไม่ได้ เรามีต้นฉบับที่งดงามแล้ว ต่อไปก็จะเป็นสิ่งที่ท้าทายเบอร์หนึ่งเลยว่าจากรากฐานตรงนี้จะสร้างความสัมพันธ์ได้แน้นแฟ้นแค่ไหนเมื่อก้าวเข้าไปยังสถานที่ถ่ายทำ และจำสามารถสรรสร้างผลงานขึ้นมาได้หรือไม่ เอาเป็นว่าตอนนี้ตั้งตารอครับ! แล้วอีกอย่างเรื่องนี้ถ่ายทำที่รปปงงิด้วยนะ! ผมคิดว่าเราจะได้เห็นภาพ/บรรยากาศที่ไม่เคยเห็นในละครมาก่อนล่ะ คาดหวังเป็นอย่างมากเลยครับว่าจะเป็นอะไรที่เยี่ยมยอดสุด ๆ

จนกว่าที่จะถึงวันฉายในเดือนกรกฎาคมพวกเรานักแสดงทุกคน, สตาฟทุกคนจะพยายามให้มากในการถ่ายทำเพื่อส่งต่อผลงานคุณภาพแก่ทุกคน ตั้งตารอกันด้วยนะครับ

ละครเรื่อง “Roppongi Class” ในครั้งนี้จะเป็นการรีเมคโดยเป็นโปรเจคร่วมมือกันระหว่างทางเกาหลีและญี่ปุ่น ฉากจะเป็นรปปงงิ โตเกียว

■ Roppongi Class
ฉาย : ช่วงเดือนกรกฎาคม 2022, ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.00 น. ตามเวลาญี่ปุ่นทางช่อง tv asahi
Official website : https://www.tv-asahi.co.jp/roppongi_class/
Official twitter : https://twitter.com/roppongi_class
Official instagram : https://www.instagram.com/roppongi_class/

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *