【REVIEW】เพราะรักเธอผู้งดงาม

“เพราะรักเธอผู้งดงาม” ละคร BL สัญชาติญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “Utsukushii Kare” เขียนโดยอาจารย์ Nagira Yuu ถูกนำมาทำเป็นภาคคนแสดง ซึ่งแสดงนำโดย Hagiwara Riku รับบทเป็น “ฮิระ คาซึนาริ” ที่เป็นโรคพูดติดอ่างมาตั้งแต่เด็ก เขาจะพูดติดอ่างเมื่อรู้สึกตื่นเต้น และ Yagi Yusei (FANTASTICS from EXILE TRIBE) ที่รับบทเป็น “คิโยอิ โซ” หนุ่มเจ้าของความงามที่ฮิระตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ

เรื่องราวของละครเปิดที่ว่าทางฮิระย้ายเข้าไปอยู่บ้านของปู่เพียงลำพัง เขาเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ในชั้นปีของเขานั้นจะต้องแนะนำตัวกับชั้นเรียน แต่ฮิระก็ทำทุกอย่างพังเมื่อเขาไม่สามารถแนะนำตัวอย่างราบรื่นได้เนื่องด้วยอาการพูดติดอ่าง แต่ระหว่างนั้น คิโยอิ โซ ได้เข้ามาในห้องเรียน ดึงดูดความสนใจของคนทั้งห้อง ทำให้ฮิระถูกละความสนใจ และนั่นเป็นการช่วยเหลือเขาจากสถานการณ์ที่ยากลำบาก

เรื่องราวดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ฮิระกลายมาเป็นเบ๊ประจำกลุ่มของคิโยอิ ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่เขาเต็มใจที่จะทำ ทั้งทำความสะอาด ทั้งวิ่งไปซื้อเครื่องดื่ม ทั้งจองห้องคาราโอเกะ ฮิระตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อคิโยอิ จนกระทั่งวันหนึ่งที่เขาเดินถ่ายภาพธรรมชาติรอบตัวอยู่นั้น เขาก็พบกับคิโยอิโดยบังเอิญ และติดตามคิโยอิไป จนกระทั่งรู้ว่าคิโยอิเข้าเรียนเต้นอยู่โรงเรียนสอนเต้นแห่งหนึ่ง ด้วยความยังไม่ได้ระวังตัวทำให้คิโยอิเห็นเขาเข้า

คิโยอิสั่งห้ามเขาไม่ให้พูดเรื่องนี้กับคนอื่นและแน่นอนฮิระก็รับปากอย่างง่ายดาย ต่อให้จะถูกขู่ฆ่าเขาก็จะไม่บอกเรื่องนี้กับใคร นอกจากนั้นเขายังถ่ายคิโยอิมาได้ 1 ภาพของที่จะโดนตวาดใส่ เมื่อกลับมาบ้าน ภาพนั้นถูกสั่งพิมพ์ออกมา ฮิระจดจ้องความงามของคิโยอิผ่านรูปภาพและบังเอิญอะไรบางอย่างขึ้น…

【ความคิดเห็นส่วนตัว】
หวีดลืมจริง ๆ ค่ะ ตัวละครฮิระถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี ตัวละครคิโยอิแสดงออกให้เห็นถึงความเป็นจุดสูงสุดของยอดพีระมิดมาก อาการติดอ่างของฮิระก็แสดงออกมาได้ดีจนเราสามารถรู้สึกได้ทั้งความรู้สึกของฮิระ และอาการรำคาญของคิโยอิ

ฉากเปิดตัวคิโยอิทำออกมาได้งดงามมาก เดินมาโดยที่ทำให้ภาพช้าลงและถ่ายจากด้านหลังของคิโยอิ ให้ความรู้สึกอยากจะเดินอ้อมไปด้านหน้า นอกจากนั้นยังมีซากุระปลิวประกอบอีก ว้าว~ งดงาม

ส่วนตัวที่อ่านนิยายจบแล้ว 2 เล่ม ยอมรับว่าเดินเรื่องเร็ว เร็วมากค่ะ แต่ก็ดูได้ลื่นไหลไม่ติดขัด ระหว่างที่ดู ในตัวของละครเองให้ความรู้สึกแปลกใหม่อย่างที่ไม่สามารถอธิบายได้ บทพูดไม่เยอะ แต่การแสดงสีหน้าท่าทางก็สื่อสารออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นความหลงไหลในตัวคิโยอิของฮิระก็สามารถทำออกมาให้เรารู้สึกได้อย่างนั้นจริง ๆ ยิ่งฉากสุดท้ายที่มุดผ้าห่มก็สื่อได้ดีว่าเกิดอะไรขึ้นในนั้น ส่วนตัวแล้วแนะนำมาก ๆ ค่ะ เรื่องราวความรักของทาสผู้ซื่อสัตย์และพระราชาผู้งดงาม

สามารถติดตามซับไทยได้ทาง WeTV ค่ะ : Utsukushii Kare
ฉบับนิยายแปลไทย จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์บงกช : เพราะรักเธอผู้งดงาม

ขอให้มีความสุขกับละครที่ท่านรัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *