【REVIEW】Tsumari sukitte iitaidakedo

ละครญี่ปุ่นที่เริ่มฉายในเดือนตุลาคม ซึ่งได้ฉายล่วงหน้าผ่านทาง “Paravi” และประกาศฉายแบบปกติโดยเริ่มตอนที่ 1 ในวันที่ 6 ตุลาคม เวลา 22.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ฉายทุกวันพุธของสัปดาห์

นำแสดงโดย “โอฮาระ ซากุราโกะ” รับบทเป็น “ซาเอจิมะ จิโตเสะ” ผู้ที่เป็นคุณครูพิเศษสอนเด็กประถม แต่ด้วยเหตุการณ์อะไรบางอย่างทำให้เธอถูกไล่ออก ในช่วงเวลาไม่ว่างงานนั้น เธอได้เก็บโทรศัพท์มือถือได้จากนั้นก็กดรับสาย ก่อนที่จะนำโทรศัพท์เครื่องนั้นไปคืนเจ้าของ ซึ่งอยู่ในตึกสำนักงานแห่งหนึ่ง

เมื่อไปถึงสถานที่นัดพบ เธอถึงรู้ว่าสำนักงานนั้นเป็นสำนักงานบันเทิงที่เป็นสังกัดของคนในวงการบันเทิง ซึ่งประธานก็ทราบเรื่องที่เธอกำลังหางานทำ จึงเสนอให้เธอทำงานเป็นผู้จัดการส่วนตัว (เมเนเจอร์) ของนักแสดงขวัญใจวัยรุ่นชื่อดัง

อย่าง “ฟุจิชิโระ เสะนะ” รับบทโดย “ซากุไร ไคโตะ”

แต่ทางจิโตเสะก็ปฏิเสธไป เพราะในใบสมัครงานของเธอบอกว่าเธอต้องการเป็นคุณครูเท่านั้น ส่วนทางสังกัดฯ ก็กล่าวกับเธอว่ารับทำงานชั่วคราวก่อนก็ได้ หางานได้แล้วค่อยไป ซึ่งเธอก็ตอบตกลง

หลังจากนั้นเรื่องราวปั่นป่วนก็เริ่มขึ้น เมื่อเธอต้องคอยไปรับไปส่งคนดังอย่างเสะนะ แต่มักจะพบกับผู้หญิงไม่ซ้ำหน้าวิ่งออกมาจากห้องของเขา อีกทั้งเจ้าตัวยังอยู่ในสภาพที่เปลือยท่อนบนเสมอ จึงได้มีการเปิดใจคุยกันขึ้น ซึ่งเสะนะก็ได้กล่าวว่า ถ้าจะหาว่า “โกหก” งั้นวงการนี้ (วงการบันเทิง) มันก็โกหกกันทั้งนั้นแหละ

กลายเป็นจิโตเสะขยาดกับงานนี้ เพราะสมัยเด็กเธอมีประสบการณ์อันเลวร้ายเกี่ยวกับการโกหกหลอกลวง แต่ทางประธานต้นสังกัดก็ได้กล่าวกับเธอว่า พวกเขาใช้เวทมนตร์แห่งการโกหกเพื่อสร้างความสุข สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คน และนี่ก็คืองานของพวกเขา, จิโตเสะที่ได้ดูการแสดงของเสะนะก็ได้กล่าวชมเขาว่าแสดงดีเป็นอย่างมาก ระหว่างนั้นเกิดเหตุการณ์ที่เสะนะจะโดนทำร้าย จิโตเสะเอาตัวเข้าบังแต่ก็ถูกผลักล้ม เสะนะเข้าไปคว้าไว้ได้ทันพร้อมทั้งหลุดปากออกมาหนึ่งคำที่ทำเอาจิโตเสะต้องตกตะลึง

【ความคิดเห็นส่วนตัว】
หวีดมือหงิก…
เรื่องวงการบันเทิงนั้น ดูไปเรื่อย ๆ น่าจะเผยอะไรให้ได้เห็นมากกว่านี้ โดยเฉพาะเรื่องราวของเสะนะ เราน่าจะได้เห็นฉากที่เขาเหวี่ยงเพราะอัดอั้นอะไรบางอย่าง…

ก็รอติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอให้มีความสุขกับละครที่ท่านรัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *