2023

| JANUARY

01 JAN 2023
Tadashii Koi no Hajimekata

เรื่องย่อ
“โอซากิ มาโกะ (โอโทโมะ คาเรน)” เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย รักความสมบูรณ์แบบ จะต้องจัดการ “ToDoList” อยู่เสมอ… และเธอกำลังดิ้นรนเริ่มต้นความรักเพียงหนึ่งเดียวที่มันระหองระแหง แต่แล้วก็มีใครบางคนปรากฎตัวขึ้นต่อหน้ามาโกะผู้ที่ไม่เก่งเรื่องความรัก คนคนนั้นก็คือ “ชิมิซึ เอตะ (โทโยดะ ยูได)” และ “ซากุไร ยูมะ (ฮนดะ เคียวยะ)”

สำหรับมาโกะแล้ว “first impression” ที่มีต่อเอตะไม่ดีเอาเสียเลย เธอมองว่าเขาเป็นรุ่นพี่ขี้แกล้ง ส่วนยูมะเป็นรุ่นพี่นิสัยดี คอยดูแลเอาใจใส่เป็นที่รักของทุกคน ซึ่งทั้ง 2 คนผู้มีบุคลิกที่ต่างกันสุดขั้นจะมาเขย่าหัวใจของมาโกะ

■ Official twitter : https://twitter.com/tada_koi_ex
■ Official website : https://www.tv-asahi.co.jp/renaidrama/tadakoi/

05 JAN 2023
Anata wa watashi ni otosaretai

เรื่องย่อ
“นาโอยะ” ทำงานที่บริษัทหลักทรัพย์และแต่งงานกับภรรยา “นัทสึนะ” ซึ่งทำงานบริษัทเดียวกัน… ที่ในบริษัทพวกเขาเป็นคู่รักที่หวานแหววกันมาก ด้านหน้าที่การงานก็เติบโตกันทั้งคู่ แต่ทว่าวันคืนอันแสนสงบสุขเป็นอันต้องพังทลายลงเมื่อพนักงานใหม่อย่าง “โนอา” เข้ามาประจำที่สาขาของนาโอยะ

โนอาเป็นหญิงที่มีเสน่ห์เย้ายวน… เธอเริ่มยั่วนาโอยะ… ซึ่งทางนาโอยะก็ประคับประคองสถานการณ์มาเป็นอย่างดีแต่ทางโนอาก็ใช้วิธีการอันหลากหลาย ทางด้านของนัทสึนะเริ่มไม่ไว้วางใจนาโอยะ เธอปรึกษาลูกน้องมากขึ้นเรื่อยๆ… ทางด้านนาโอยะจะสามารถทานทนเสน่ห์ของโนอาได้หรือไม่ แล้วโชคชะตาของคู่รักที่น่าอิจฉานี้จะเป็นเช่นไรต่อไป…

 

 

10 JAN 2023
Otto wo Shakaitekini Massatsusuru Itsutsu no Houhou

เรื่องย่อ
การแต่งงานเดินทางเข้าสู่ปีที่หนึ่ง… ทั้งๆ ที่ “โอคุดะ อาคาเนะ (บาบะ ฟูมิกะ)” ควรจะเป็นแม่บ้านเต็มเวลาผู้มีความสุขแท้ๆ แต่กลับรู้สึกโดนตีให้ตกลงหุบเหวลึกจากสามีอย่าง “ไดสุเกะ (โนมุระ โชเฮ)”… ยิ่งนานวันเข้ายิ่งเจอกับความรุนแรงป่วนประสาทที่แรงขึ้นเรื่อยๆ

จิตใจของอาคาเนะเริ่มแย่ลง เธอเริ่มถูกสามีบงการ แต่ถึงกระนั้น ตัวของอาคาเนะยังเชื่อว่า “ถ้ามีลูก สามีของเธอต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองแน่” ——! แต่แล้วเธอกลับถูกสามีหักหลังเข้าให้ และเส้นทางที่เธอเลือกก็คือเส้นทางมืดอย่างการ “แก้แค้น”…

“ฉันจะไม่ปล่อยให้นายตายง่ายๆ… ฉันจะทำให้นายได้ลิ้มรสของนรกบนดิน——“

■ Official website : https://www.tv-tokyo.co.jp/otosatsu/
■ Official twitter : https://twitter.com/tx_otosatsu

17 JAN 2023
Yugure ni, Te wo Tsunagu!

เรื่องย่อ
เรื่องราวเริ่มขึ้นที่ “อาซากิ โซรามาเมะ” ผู้ที่เติบโตในชนบทห่างไกลความเจริญที่คิวชูได้มาพบกับ “อุมิโนะ โอโตะ” ผู้ที่มีความใฝ่ฝันว่าจะเป็นนักดนตรี… ทั้งสองคิดว่าชีวิตนี้คงไม่ได้เจอกันอีกแล้ว แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้ต้องมาใช้ชีวิตที่มุมหนึ่งในโตเกียว

ช่วงเวลาอายุ 23 ของคนทั้งสองที่ยังไม่รู้ว่าสรุปแล้วตัวเองเป็นอะไร แต่ได้มาอาศัยอยู่ในชายคาด้วยกัน วิ่งตามความฝัน ปลอบประโลมซึ่งกันและกัน มีทะเลาะกันบ้างหัวเราะไปด้วยกันบ้าง โดยเฉพาะเรื่องความรัก ทั้งๆ ที่ตกหลุมกันแล้วแต่ความรักก็ไม่ยอมเริ่มต้นสักที เป็นราวกับ “ช่วงเวลายามเย็น” ระหว่างช่วงบ่ายและค่ำคืน…ความรัก, ความเจิดจรัสและช่วงเวลาที่น่าเสียดายนิดๆ

■ Official twitter : https://twitter.com/yugure_tbs
■ Official website : https://www.tbs.co.jp/yugure_tbs/

19 JAN 2023
Our Little Love Story

เรื่องย่อ
Human Drama ที่เริ่มต้นจาก “ทาคุโร่ (Hidekazu Mashima)” ดีไซน์เนอร์วัย 40 ได้รับข่าวการเสียชีวิตของ “อันนะ” ผู้ซึ่งเป็นบุคคลที่ทาคุโร่รักและคิดถึง

ทาคุโร่ที่ยังมีความทรงจำเกี่ยวกับอันนะ, “คุรุมิ” ผู้ซึ่งวิ่งไล่ตามคนที่แม่ที่เสียชีวิตไปแล้วเคยรักในอดีต…และ “เอริ” ผู้ที่มีแอบมีความรักต่อทาคุโร่…เรื่องราวจะค่อยๆ ดำเนินและเปลี่ยนแปลงไปจากการที่คนไร้ประสบการณ์ทั้ง 3 ผลักดันกันและกัน, มองกลับมาทบทวนตัวเอง, และข้าวออกไปสู่เส้นทางเดินใหม่ของชีวิต

■ Official twitter : https://twitter.com/renairon_ytv
■ Official website : https://www.ytv.co.jp/renairon

 

22 JAN 2023
Akai Ringo

เรื่องย่อ
นับตั้งแต่มีการประกาศใช้กฎหมายควบคุมพฤติกรรมทางเพศเมื่อ 15 ปีก่อน ทำให้กิจกรรมทางเพศเป็นเรื่องผิดกฎหมายในญี่ปุ่น ทางด้าน “อินุดะ ฮิคารุ (โคมิยะ ริโอะ)” ผู้ซึ่งมีพ่อเป็นผู้บริหาร “เซโตริ” (เจ้าหน้าที่ควบคุมกิจกรรมทางเพศของกระทรวงสาธารณะสุข แรงงาน และสวัสดิการ), ส่วนตัวเขาเป็นนักเรียนหัวกะทิชั้น ม.5 ผู้ใฝ่ฝันจะเป็น “ซาโตริ” … เขากับ “มินาเสะ ยู (คาวาสุ อาสุกะ)” เป็นเพื่อนตั้งแต่เด็กและยังเป็นนักเรียนหัวดี เป็นคนที่ทุ่มเทให้กับการเรียน เช่น การจัดกิจกรรมเรียนออนไลน์ด้วยกัน เป็นต้น

นอกจากนั้นเขายังเป็นแฟนคลับตัวยงของ “อุจูระ (ชินโจ ยูเมะ)” นักแสดงหญิงผู้มีชื่อเสียงระดับประเทศก็ตาม แต่ก็ยังคงรังเกียจกิจกรรมทางเพศอย่างเข้าไส้ วันหนึ่ง ฮิคารุได้รับเชิญจากเพื่อนร่วมชั้นไปยังคลับน่าสงสัยที่จะเข้าได้แค่สมาชิกเท่านั้น ในที่ตรงนั้นเองที่เขาพบกับภาพชายหญิงสนุกสนานเพลิดเพลินไปกิจกรรมทางเพศซึ่งเป็นสิ่งที่กฎหมายห้าม

นอกจากนั้นเขายังเจอกับ “อุจูระ” กำลังหยอกเย้ากับชายไม่ทราบชื่อ! ฮิคารุรู้สึกมึนเมาไปกับภาพอันยั่วยวนของดาราสาวผู้โด่งดังและเพราะ “ภาพตรงหน้าอันแปลกประหลาด” นี้เอง ทำให้ฮิคารุผู้ใช้ชีวิตอย่างมีระเบียบแบบแผนมาตลอดกลับรู้สึกถึงอะไรบางอย่างในร่างกายที่เขาไม่เคยรู้สึกมาก่อน…

และในที่สุด ฮิคารุก็ได้เข้าไปพัวพันกับ “องค์กรใต้ดิน” ในสภาพสังคมที่ห้ามกิจกรรมทางเพศ

■ Official website : https://www.asahi.co.jp/akairingo/
■ Official twitter : https://twitter.com/dramaplus_abctv

 

23 JAN 2023
Sukisuki Wanwan

เรื่องย่อ
อยู่ดีๆ ก็มีชายปริศนานามว่า “คิโนมิยะ เท็น” ปรากฎตัวขึ้นต่อหน้าโคทาโร่พร้อมทั้งบอกเขาว่า “ผมชื่อเท็น เคยเป็นสุนัขที่คุณเลี้ยง” แน่นอนว่าเรื่องแบบนี้มันเชื่อได้ที่ไหนกัน แต่เมื่อโคทาโร่ลองพูดถึง “ปลอกคอสุดรัก” “ความทรงจำยามเด็ก” “เรื่องไม่สบายใจที่เล่าให้เท็นฟัง” เรื่องที่มีแค่เท็นเท่านั้นที่รู้ แต่พ่อหนุ่มคนนี้กลับพูดออกมาได้ถูกต้องทั้งหมด…

24 JAN 2023
Brother trap
เรื่องย่อ
“อาคาริ (รินกะ)” เด็กนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ที่เลิกกันอย่างค้างๆ คาๆ กับ “นารุเสะ ยามาโตะ (อากิฮิสะ)” นั่นทำให้อาคาริไม่สามารถมีความรักอย่างจริงๆ จังๆ ได้… จนกระทั่งได้มาพบกับ “อิซึมิ (จูทาโร่)” เด็กนักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกันชั้นปีที่ 1 เธอตกหลุมรักเข้าอย่างจัง แต่ทว่า “ยามาโตะ” กับ “อิซึมิ” เป็นพี่น้องแท้ๆ สายเลือดเดียวกัน

■ Official twitter : twitter.com/drama_streamtbs

 

30 JAN 2023
The End Of The World With You

เรื่องย่อ
เหลือเวลาอีก 10 วันก่อนที่อุกกาบาตขนาดยักษ์จะพุ่งชนและโลกจะถึงกาลอวสาน

“นิชินะ มาซึมิ” เป็นพนักงานเงินเดือนที่ใช้ชีวิตไปวันๆ และตั้งใจว่าระยะเวลาที่เหลือก็จะอยู่อย่างเงียบๆ เขาจึงได้ไปเยี่ยมห้องสมุดมหาวิทยาลัย ซึ่งที่นั่นเองที่เขาได้เจอกับ “คุซาคาเบะ ริซึ” คนที่สร้างบาดแผลฝังลึกให้กับเขา … ในตอนนั้น มาซึมิค่อยๆ ถูกริซึคนที่สังกัดชมรมเดียวกันกับตนสมัยมหาลัยดึงดูดทีละนิด และนำไปสู่การผันเปลี่ยนเป็นความสัมพันธ์พิเศษ แต่แล้วเขากับถูกริซึหักหลังและทิ้งไป นับตั้งแต่นั้นมา ริซึจึงกลายเป็นบุคคลที่มาซึมิไม่อยากพบเจออีกเป็นครั้งที่สอง

ริซึให้มาซึมิดูยาที่จะทำให้ตายได้ง่ายๆ สบายๆ เพียงแค่กินมันเข้าไป ซึ่งมาซึมิก็ตั้งท่าจะปฏิเสธคำเชิญชวนของริซึที่อยากให้อยู่ด้วยกันจนถึงวันอวสานของโลก

ริซึ「ฉันจะให้ยานี่กับนาย แต่มีเรื่องอยากให้ช่วย」
มาซึมิ「ช่วยอะไร?」
ริซึ「จัดการศพ」

นับตั้งแต่ค่ำคืนอันแสนหวานสมัยมหาวิทยาลัยของมาซึมิและริซึจนกระทั่งถึงวันอวสานของโลก ทั้งพวกเขาสองคน ทั้งโลกใบนี้ จะเป็นอย่างไรกันนะ

■ ซับไทยลิขสิทธิ์ ➡︎ GagaOOLala

| FEBRUARY

03 FEB 2023
A2Z

เรื่องย่อ
“คาซึอิโระ (ทานากะ)” เป็นบรรณาธิการวรรณกรรมที่ทำงานอยู่ในสำนักพิมพ์ซึ่งแข่งขันกับ “นัตสึมิ (ฟุคาดะ)”… ถึงแม้จะมีความสัมพันธ์สามีภรรยากับนัตสึมิ แต่พวกเขาใช้นามสกุลต่างกันอีกทั้งยังเป็นคู่แข่งกัน ในค่ำคืนหนึ่ง, ทางฝั่งของคาซึฮิโระก็ได้บอกกับนัตสึมิว่าเขามีผู้หญิงที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 1 ปี… ทางด้านของนัตสึมินั้นหาใช่ได้โกรธหรือหึงหวงไม่ แต่เธอกลับรู้สึกเหงาเสียมากกว่า และเพื่อที่จะเติมเต็มช่องว่างนี้ เธอได้ตกหลุมรัก “นารุเสะ (คาตาโยเสะ)”

 
 

07 FEB 2023
เพราะรักเธอผู้งดงาม ภาค 2

เรื่องย่อ
การเวลาผ่านไปอย่างที่ควรจะเป็น…“ฮิระ คาซึนาริ (ฮากิวาระ ริคุ)” เรียนอยู่มหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 4…และ “คิโยอิ โซ (ยางิ ยูเซย์)” ก็พยายามอย่างเต็มที่อยู่ทุกวันในฐานะนักแสดงหน้าใหม่…พวกเขาตกลงเป็นแฟนกันและอาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านของฮิระ…แต่ทว่า ความเทิดทูนบูชาของฮิระนั้นก็ยังคงราวกับการบูชาความรักไม่เปลี่ยนแปลง…ในตอนที่อยากให้เข้ามาหากลับหลีกหนี แต่ในตอนที่ควรจะหลีกหนีกลับโผล่หน้าออกมาอย่างเต็มประดา ถือว่าเป็นความปวดหัวที่ไม่อาจคลี่คลายได้ของพระราชาผู้งดงามและเย่อหยิ่งอย่างคิโยอิ

แต่ในทางกลับกัน ฮิระก็ได้ปลอมตัวโดยที่ไม่ให้คิโยอิจับได้ เขาพบงานอดิเรกใหม่นั่นคือการเป็น “ติ่ง (แฟนคลับ)” ของคิโยอิ และเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนคิโยอิ…เขาจึง “ตามติ่ง” แค่ตัวคนเดียว แอบมองอย่างเงียบ ๆ แต่แล้วด้วยเหตุผลบางประการทำให้เขาดันได้เพื่อนในการ “ตามติ่ง”…? อีกทั้งเรื่องจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยก็ใกล้เข้ามาทุกที เพื่อนรุ่นเดียวกันก็วิ่งวุ่นอยู่กับการหางาน แต่สำหรับตัวฮิระที่ไม่เคยมีประสบการณ์ทำงานพาร์ทไทม์นั้นกำลังมีเรื่องทุกข์ใจ…

ในตอนที่ชีวิตการเป็นนักศึกษาจบลงและกำลังวิ่งเข้าสู่สังคมนั้น เส้นทางที่ฮิระและคิโยอิเลือกเดินก็คือ…

Official website : https://www.mbs.jp/utsukushiikare2
Official twitter : https://twitter.com/utsukare_mbs

07 FEB 2023
BLUE BIRTHDAY

เรื่องย่อ
“โอซากิ คาริน (มัทสึอิ ไอริ)” ได้สูญเสียเพื่อนวัยเด็กผู้ที่กลายมาเป็นคนรักอย่าง “อาโอมะ จุน (สึรุโบะ ชิอง)” อย่างกระทันหันตอนวันเกิดปีที่ 17…นับตั้งแต่วันนั้นผ่านปีสิบปี คารินที่ย่างเข้าสู่วัย 27 ก็ไปเจอกับกล้องฟิล์มและรูปภาพที่จุนถ่ายไว้โดยบังเอิญ นั่นทำให้ความรู้สึกที่มีต่อจุนซึ่งเธอกำลังพยายามลืม แต่ก็ทำไม่ได้และความโศกเศร้าที่สูญเสียจุนไปกลับมาประทุอีกครั้ง ด้วยความรู้สึกที่ทนดูภาพเหล่านั้นไม่ไหว ทำให้เธอตัดสินใจเผามันและนั่นทำให้เธอย้อนเวลากลับไปในช่วง 10 ปีก่อนหน้าที่ภาพถูกถ่าย ไม่ว่าจะต้องทำอะไรก็ตาม เธอตั้งใจจะหยุดยั้งการฆ่าตัวตายของจุน ในระหว่างที่คารินท่องกลับไปกลับระหว่างอดีตกับปัจจุบัน ความจริงของการตายของจุนก็ยิ่งชัดเจนขึ้น

ในท้ายที่สุดแล้ว โชคชะตาของพวกเขาทั้ง 2 จะเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่…?

■ Official twitter : https://twitter.com/bluebirthday_pr
■ Official website : https://www.ktv.jp/bluebirthday/

13 FEB 2023
SUPER HUMAN FORTRESS RECORD OF HIROSHI WAR

เรื่องย่อ
ทานากะ ฮิโรชิ (มาเมฮาระ อิซเซย์ #JO1) เป็นเด็กวัยรุ่นธรรมดา ๆ ที่ทำงานพิเศษร้านเกี๊ยวซ่า ซึ่งมีหน้าที่ทำเกี๊ยวซ่า เขาใช้สิ่งนี้ในการหาเลี้ยงชีพตัวเอง เป็นคนประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือย อีกทั้งยังเว้นระยะห่างอันเหมาะสมไม่ใกล้ไม่ไกลเกินไปกับมนุษย์โลก วัน ๆ ก็คือการทำงานและกลับบ้านอันแสนปลอดภัย ซึ่งเป็น 1 วันที่จะต้องปกป้องฮิโรชิที่ข้างในมีชาว “สคาเวเรียน” จำนวน 60 ล้านคนอาศัยอยู่ไว้ให้ได้

อยู่มาวันหนึ่ง ฮิโรชิได้เข้าไปหาหนังสือเล่มหนึ่งที่ห้องสมุด… ณ สถานที่ตรงนั้น เขาพบกับ “ชิสุกะ (ยามาโนะอุจิ ซูซู)” โดยบังเอิญ… เธอเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ซึ่งการพบกันนี้ได้นำพาความหายนะที่ไม่อาจคาดการณ์ได้มาสู่ตัวฮิโรชิ…”อาเคมิ บารุโด (ทาคายามะ คาซึมิ)” ซึ่งรับหน้าที่เป็นกัปตันขับเคลื่อนอย่างปัจจุบันทันด่วนเนื่องจากตำแหน่งกัปตันได้ว่างลง พวกเขาต่อสู้กับความยากลำบากและก้าวข้ามมันครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อที่จะตามหาอนาคตใหม่…

ส่วนชิสุกะเธอมีปัญหาบาดหมางกับประธานาธิบดี, รัฐมนตรี และชาวเมืองที่อยู่ข้างใน…เรื่องราวโลกภายนอกที่ข้องเกี่ยวกับมนุษย์โลกก็สับสนวุ่นวาย… แล้วทางเลือกของประชาชนชาว “สคาเวเรียน” ล่ะ? … แล้วอนาคตของฮิโรชิกับชิสุกะล่ะ?

16 FEB 2023
Jack frost

เรื่องย่อ
เรื่องราวของนักวาดภาพประกอบ “โอคุซาว่า ริซึ” และพนักงานขาย “อิเคกามิ ฟูมิยะ” ได้พบกันในร้านกาแฟเก่าแก่แห่งหนึ่งก่อนที่จะตกหลุมรักและย้ายไปอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข แต่ว่าความสัมพันธ์ของหนุ่มรักอิสระอย่างริซึและคนที่ถูกปั่นหัวอยู่บ่อยๆ อย่างฟูมิยะก็เริ่มไม่ลงรอยกันทีละเล็กทีละน้อย จนวันหนึ่งในหน้าหนาวหลังจากที่พวกเขาทะเลาะกัน ริซึออกจากบ้านแต่ก็ต้องพบกับอุบัติเหตุจนสูญเสียความทรงจำ พอฟื้นขึ้นมา ริซึสูญเสียความทรงจำเพียงเรื่องที่เกี่ยวกับฟูมิยะเท่านั้น

ฟูมิยะที่อยากจะเริ่มต้นความสัมพันธ์ของทั้ง 2 จากศูนย์ใหม่อีกครั้งก็ปิดบังเรื่องราวที่ว่าพวกเขาคบกันอยู่ จนกระทั่งริซึได้ขอร้องให้ฟูมิยะพาไปยังสถานที่คุ้นเคยเพื่อที่จะฟื้นฟูความทรงจำ ทางด้านของฟูมิยะถึงจะไม่พอใจเท่าไหร่ แต่ก็เริ่มต้น “การท่องเที่ยว” ไปสถานที่แห่งความทรงจำของพวกเขาทั้งสอง

ไม่ว่าจะเป็นร้อนกาแฟที่พบกันครั้งแรก, ถนนริมแม่น้ำที่ไปเดินเล่นด้วยกันบ่อยๆ, สถานที่ที่ทั้งสองไปท่องเที่ยวด้วยกันก่อนที่จะคบกัน ทั้งความทรงจำอันแสนหวานและขมขื่น ช่วงเวลาของคนทั้งสองลอยขึ้นมาในห้วงความทรงจำของฟูมิยะ…ในขณะที่ทางด้านของริซึซึ่งสูญเสียความทรงจำ เขาค่อยๆ ตกหลุมรักฟูมิยะอีกครั้ง

■ Official Twitter : https://twitter.com/tunku_shower
■ Official website : https://www.mbs.jp/jackfrost/

27 FEB 2023
Bluesky complex

เรื่องย่อ
“นาราซากิ” อธิษฐานไว้ว่าอยากได้สถานที่อ่านหนังสือเงียบๆ ซึ่งจู่ๆ เขาก็ได้มาอยู่เฝ้าเค้าเตอร์ห้องสมุดช่วงหลังเลิกเรียนกับแยงกี้ชื่อเสียงกระฉ่อนอย่าง “เทะชิมะ” กันสองคน ช่วงแรกคนทั้งสองคนไม่มีอะไรจะพูดคุยกัน แต่ทางเทะชิมะก็ค่อยๆ เปิดใจมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทางนาราซากิเองก็คิดเช่นกันในตอนแรกว่ายุ่งวุ่นวาย แต่ก็ค่อยๆ รู้สบายใจขึ้นเรื่อยๆ

แต่ก่อนที่จะถึงวันหยุดฤดูร้อน ช่วงเวลาสุดท้ายทั้งสองคนก็ “ทำไปซะแล้ว” ….
คุณไม่อาจละสายตาจากความโรแมนติกอันเย้ายวนของเด็กหนุ่มมัธยมปลาย — เรื่องราวความรักในวัยเยาว์ที่เปี่ยมล้นด้วยความรู้สึกบริสุทธิ์ที่จะทำให้หัวใจคุณเต้นแรง

■ Official website : http://www.blueskycomplex-drama.com
■ Official twitter : https://twitter.com/bsc_drama

| MARCH

03 MAR 2023
Na no ni, Chigira-kun ga Amasugiru

เรื่องย่อ
มายะ เด็กสาวที่อกหักให้กับคนที่เธอสารภาพรักครั้งแรกในชีวิต ระหว่างที่กำลังซึมอยู่นั้นจิกิระ หนุ่มคนเด่งแห่งชมรมกรีฑาก็เห็นเข้าพอดี ทำไมจิกิระผู้ที่ดังพลุแตกแต่กลับเย็นชากับคนรอบข้างอย่างเขาถึงได้ยื่นข้อเสนอเช่นนี้ให้เธอกันนะ ข้อเสนอของเขาก็คือ “สวมบทรักข้างเดียว”!

“คนที่ชอบ ถ้าต้องฟันฝ่าหาขนาดนั้น ไมไม่มารักฉันข้างเดียวล่ะ!?” เงื่อนไขของการสวมบทบาทรักข้างเดียวก็คือ “ห้ามชอบขึ้นมาจริงๆ เด็ดขาด”, “ห้ามให้คนรอบข้างรู้” แต่ทั้งๆ ที่สัญญากันแล้วว่าจะต้องไม่ชอบขึ้นมาจริงๆ แต่มายะกลับค่อยๆ หวั่นไหวทีละเล็กทีละน้อยให้กับจิกิระผู้ซึ่งอ่อนโยนกับเธอแค่เพียงผู้เดียว…แล้วความรู้สึกจริงๆ ของจิกิระคุงล่ะ?หนทางข้างหน้าของทั้ง 2 คนจะเป็นเช่นไรต่อไป───?!

 
 

21 MAR 2023
Shojo Koi

เรื่องย่อ
“โชโกะ” สาววัย 26 ปีที่ทั้งสวยและทำงานเก่ง เป็นที่หลงรักของคนรอบข้าง แต่เธอกลับมีเรื่องทุกข์ใจที่โอบกอดไว้ก็คือเธอยังบริสุทธิ์จนถึงตอนนี้ นั่นเพราะเธอไม่สามารถก้าวข้ามรักที่เคยฝังใจได้ทำให้เธอหวาดกลัวเรื่องความรัก ในระหว่างนั้นเองที่ทำให้เธอได้รู้จักกับแชร์เฮ้าส์ “บ้านแห่งรัก” เธอเข้าร่วมกิจกรรมนี้โดยหวังที่จะเปลี่ยนตัวเอง ซึ่งในบ้านหลังนั้นจะมีผู้หญิง 3 คนและผู้ชาย 3 คนรวมเป็น 6 คนอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน

ความสัมพันธ์อันซับซ้อนในแชร์เฮ้าส์ได้เริ่มต้นขึ้น มาดูกันว่าความรักของโชโกะจะเป็นอย่างไรต่อไป

■ กำหนดฉายทุกวันอังคาร เริ่มวันที่ 21 มีนาคม 2023 เวลาเที่ยงคืน ทั้งหมด 8 ตอน
■ Official website : https://www.fujitv.co.jp/syojokoi/
■ Official twitter : https://twitter.com/syojokoi

28 MAR 2023
Watashi to Oto to OtonoKareshi

เรื่องย่อ
“มิซากิ (Akane Hotta)” เป็นครูโรงเรียนชั้น ม.ปลาย แต่งงานกับสามีที่เป็นอินทีเรียดีไซน์เนอร์ที่หลายคนอิจฉา แต่มิซากิมีเรื่องกวนใจนั่นก็คือสามีไม่ยอมมีเซ็กส์กับเธอ ต่อให้ถามถึงเรื่องนี้ก็ถูกบอกปัด จนได้สัญญากันว่าอย่างน้อยๆ ก็มีเซ็กส์ในวันครบรอบแต่งงานปีละครั้ง พอถึงวันครบรอบแต่งงาน สามีกลับบ้านช้าทำให้มิซากิเริ่มเป็นห่วง จนกระทั่งเธอได้ยินเสียงดังมาจากตรงหน้าทางเดิน มิซากิตัดสินใจแอบมองจากตรงช่องประตูและพบสามีกำลังจูบอยู่กับผู้ชายคนอื่น แล้วสามีก็ได้สารภาพกับมิซากิว่า “ความจริงแล้วฉันมีผู้ชายที่กำลังคบกันอยู่”

■ Official twitter : https://twitter.com/tx_otokare
■ Official website : https://www.tv-tokyo.co.jp/otokare/

| APRIL

10 APR 2023
Kashimashi Meshi

เรื่องย่อ
เพราะการฆ่าตัวตายของเพื่อนทำให้
■ “จิฮารุ (Atsuko Maeda” สาวที่อกหักรักคุดและลาออกจากงาน
■ “นากามูระ (Riko Narumi)” สาวที่ทำงานอย่างขยันขันแข็งและมีปัญหาเรื่องผู้ชาย
■ “เอจิ (Akihisa Shiono)” เกย์ที่ความรักระหว่างแฟนกระท่อนกระแท่น
ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง และหลังจากนั้นเป็นต้นมา ก็กินข้าวด้วยกันและกลายเป็นอยู่อาศัยร่วมกัน ถึงงานจะไม่ราบรื่น ถึงความรักจะกระท่อนกระแท่น แต่ “อาหารอร่อยๆ จะช่วยเยียวยาเราเอง”…

■ Official twitter : https://twitter.com/tx_kashimashi
■ Official website : https://www.tv-tokyo.co.jp/kashimashimeshi/

13 APR 2023
Anata ga shitekurenakutemo

เรื่องย่อ
เรื่องราวของ 2 คู่แต่งงานที่มี 1 คู่เป็นแบบ Sexless … แต่ระหว่างนั้นก็อยู่ด้วยกัน กลับกลายเป็นว่าไม่สามารถบอกหรือพูดอะไรให้ใครฟังได้ อีกทั้งยังมีคู่สามีภรรยาไม่น้อยเลยที่เป็นแบบ Sexless โดยที่ไม่มีใครรู้ ทั้งๆ ที่ก็ออกจะสนิทกัน แต่ทำไมถึงไม่มี SEX?
หรือภรรยาไม่มีเสน่ห์?
หรือภรรยาไม่ให้ความร่วมมือ?
หรือ…

■ Official website : https://www.fujitv.co.jp/anataga_drama/
■ Official twitter : https://twitter.com/anataga_drama

14 APR 2023
Cool doji Danshi / Play It Cool, Guys

เรื่องย่อ
“อิจิคุระ ฮายาเตะ (นากาโมโตะ ยูตะ NCT127)” นักศึกษามหาวิทยาลัยผู้ที่หมดหวังกับความธรรมดา, มองไม่เห็นอนาคต ชีวิตมีแต่ความเปิ่นของตัวเอง เวลาทำอะไรเปิ่นๆ ก็จะเก๊กหล่อ ลุคเท่สุดคูลแต่ในใจนั้นเขินอายขายหน้าแทบจะแทรกแผ่นดิน แล้วฮายาเตะคนนี้ก็ได้ไปเจอกับหนุ่มหล่อ ม.ปลายที่เปิ่นไม่แพ้กันอย่าง “ฟูตามิ ชุน (ฟุจิโอกะ มาอิโตะ)”…ชุนเป็นคนที่จริงจังกับทุกอย่าง จิตใจตั้งมั่นไม่ยอมรับในความเปิ่นของตัวเอง

ในขณะเดียวกัน “มิมะ ทาคายูกิ (ซากุราดะ โดริ)” เป็นหนุ่มที่มีแววในการทำงานแต่ก็ไม่ได้รับรู้ถึงความเปิ่นของตัวเองเลย แต่ในความเปิ่นของเขาก็ช่วยเยียวยาจิตใจอันเหนื่อยล้าของคนรอบข้างได้ดี ถือว่าเป็นอาวุธลับด้านการเยียวยาภายในบริษัทเลยทีเดียว…ส่วน “ชิกิ โซมะ (คาวานิชิ ทาคุมิ JO1)” น้องชายของรุ่นพี่ของมิมะ เป็นเด็กหนุ่มสุดเปิ่นที่มักจะเส้นตื้นกับความเปิ่นของตัวเอง ซึ่งหนุ่มๆ ทั้ง 4 นั้นไม่ว่าจะอายุหรือนิสัยต่างก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่โชคชะตาได้นำพาพวกเขามาเจอกันผ่านความเปิ่น

ไม่ใช่แค่ความเปิ่นเพียงอย่างเดียว แต่ยังอัดแน่นไปด้วยความต้องการการยอมรับจากความเหนื่อยล้าในการทำงาน, ความรู้สึกมีปมด้อย, หวาดหวั่นกับอนาคตข้างหน้า… หลากหลายความกังวลใจที่พวกเขาโอบกอดไว้แต่ก็ช่วยสนับสนุนส่งเสริมซึ่งกันและกัน มิตรภาพเริ่มก่อตัวขึ้นทีละน้อย

■ Official website : https://www.tv-tokyo.co.jp/cooldoji/
■ Official twitter : https://twitter.com/cooldoji_drama
■ ลิขสิทธิ์ซับไทย : MONOMAX

28 APR 2023
Bengoshi Sodom

เรื่องย่อ
“วาตารุ (ฟุคุชิ โซตะ)” เป็นทนายความผู้เชี่ยวชาญด้านความเสียหายจากการฉ้อโกง เขาไม่ทำงานที่ไม่สร้างเม็ดเงิน เขาเคยกล่าวว่าการว่าความให้กับคดีอาญานั้นไม่ก่อให้เกิดรายได้แต่อย่างใด เพราะงั้นเขาถึงว่าความให้กับคดีแพ่ง การว่าความให้กับผู้ที่ได้รับความเสียหายจากการฉ้อโกงนั้นคือการที่ช่วยเหลือคนร้าย ไม่ใช่ช่วยเหลือคนที่ถูกหลอกลวง ซึ่งคนที่เลือกทำงานด้วยแนวทางแบบนี้, ใช้วิธีการบีบบังคับ, บูชาเงิน ในโลกของผู้ที่ทำอาชีพเกี่ยวกับกฎหมายจะเรียกกันว่า “Sodom”

ทำไมวาตารุถึงเลือกเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความเสียหายจากการฉ้อโกง? วัตถุประสงค์ที่แท้จริงของเขาคืออะไร?

■ Official twitter : www.twitter.com/tx_dorama8
■ Official Instagram : instagram.com/tx_dorama8/
■ Official website : www.tv-tokyo.co.jp/sodom/

APR 2023
Watashi no Oyome-kun

เรื่องย่อ
“ฮายามิ โฮโนกะ” เป็นพนักงานฝ่ายขายระดับท็อปอยู่ที่บริษัทไฟฟ้าแห่งหนึ่ง เธอทำงานเก่ง สามารถทำยอดขายได้ดีและเป็นที่รักเคารพของทั้งเพื่อนร่วมงานและลูกค้า ถึงขนาดเรียกเธอว่า “เทพแห่งการขาย” นอกจากนั้นยังมีความเป็นภรรยาในอุดมคติ แต่ทว่าความจริงแล้วเธอกำลังปกปิดตัวตนความเป็นคนไม่เป็นระเบียบและห้องรก สกปรกอยู่

แต่แล้วเธอก็ต้องมาแชร์ห้องกับ “ยามาโมโตะ จิฮิโระ” โดยยามาโมโตะนั้นทำงานฝ่ายขายที่เดียวกับฮายามิ เป็นรุ่นน้องของเธอและเข้าบริษัทมาได้ 3 ปี เขาชื่นชมและหลงไหลในตัวของฮายามิมาก แต่ด้วยเหตุผลบางประการทำให้เขาได้รับรู้ตัวตนที่แท้จริงของฮายามิ

■ Official website : https://www.fujitv.co.jp/oyome_kun/
■ Official twitter : https://twitter.com/oyome_kun

| JUNE

01 JUN 2023
Ikemen 7 days

เรื่องย่อ
เมื่อยูกะกับเซนะเป็นแฟนกัน แล้วเซนะมีคุณลักษณะพิเศษคือถ้านอนแล้วหลับไปหน้าตากับนิสัยจะเปลี่ยน สรุปแล้วยูกะได้แฟนใหม่ทุกวันเลยจ้าเพราะเซนะเปลี่ยนทุกวัน~~~

 

02 JUN 2023
アキはハルとごはんを食べたい (อากิอยากกินข้าวกับฮารุ)

เรื่องย่อ
เรื่องราวของ “อากิ” กับ “ฮารุ” เด็กนักศึกษาเป็นรูมเมทกัน วันเวลาในแต่ละวันต่างอบอวลไปด้วยความสุขที่ทั้งคู่ได้ทำอาหารร่วมกัน

แต่แล้ววันหนึ่งอากิดันรู้ข่าวจากเพื่อนว่าฮารุจะไปแลกเปลี่ยนที่ประเทศอังกฤษ ทำให้อากิเริ่มรู้สึกตัวว่าไม่มีทางที่เขากับฮารุจะอยู่ด้วยกันตลอดไป ความเหงา ความกังวลเริ่มเกาะกินหัวใจของอากิ แล้วเรื่องราวของพวกเขาสองคนจะจบลงเช่นนี้หรือ?

 

08 JUN 2023
Inu to Kuzu

เรื่องย่อ
“ซากุราบะ” หนุ่มวัยกลาง 20 ผู้ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลย ความเชื่อมั่นใจตัวเองก็ไม่มี มีดีอยู่อย่างคือความตั้งใจ เป็นเพื่อนสมัยเด็กกับ “อินุไค ชูจิ” ซึ่งบ้านอยู่ข้างกัน ตั้งแต่ประถมจนถึง ม.ปลาย ก็เรียนโรงเรียนเดียวกัน ไปโรงเรียนด้วยกัน เป็นคนที่ตรงข้ามกับตัวเองเป็นที่สุด

หลังเรียนจบ ก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย นั่นทำให้ความมืดเริ่มกอบกุมจิตใจของซากุราบะ จนอยู่มาวันหนึ่ง เขาเจอกับ “อินุไค เรย์กะ” หญิงสาวที่เขาหลงไหลสมัย ม. ปลาย ซึ่งเธอได้แต่งงานกับชูจิ แล้วอยู่กินกันที่โตเกียว แต่แล้วทำไมเธอถึงมาปรากฏตัวตรงหน้าเขา มีความลับอะไรงั้นเหรอ!?

■ Official twitter : https://twitter.com/dramatokku_mbs

 

09 JUN 2023
SEE HEAR LOVE

เรื่องย่อ
เซย์จิ (ยามาชิตะ) ทุ่มเทให้กับการวาดมังงะ เขาหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นนักเขียนการ์ตูน อยู่มาวันหนึ่งก็มีข่าวดีว่ามังงะที่เขาวาดจะได้ทำเป็นภาพยนตร์ ซึ่งนากามูระ (ยามาโมโตะ) ก็ร่วมแสดงความยินดีไปกับเขา แต่แล้วเขาก็ล้มป่วยลงอย่างไม่คาดคิด จนในที่สุดมังงะที่ลงอย่างต่อเนื่องก็ต้องหยุดไป อีกทั้งยังไม่สามารถดูแลคนในครอบครัวที่อยู่ด้วยกันได้….

พออยู่คนเดียวความสิ้นหวัง ความโดดเดี่ยวต่างถาโถมเข้ามาหาเซย์จิ ซึ่งตัวเขาตั้งใจที่จะโยนตัวเองออกมาจากระเบียงบ้านแต่ในตอนนั้นเองที่ได้แฟนคลับผลงานมังงะของตัวเองอย่างฮิบิกิ (อารากิ) ช่วยไว้และเรื่องราวการพบกันระหว่างเซย์จิและฮิบิกิก็ได้เริ่มต้นขึ้น

■ Official website : https://see-hear-love.com/
■ Official twitter : https://twitter.com/shl_2023

 

15 JUL 2023
ผลิรักที่โตเกียว
เรื่องย่อ
“ทาคิซาวะ (ซากุราอิ ยูกิ) กลับจากอเมริกาในรอบ 10 ปีได้กลับมาเจอ “อิชิฮาระ เร็น (ทาคามัทสึ อะโระฮะ)” เพื่อนสมัยมัธยมต้นและคู่คนแรกอีกครั้งที่เอเจนซี่โฆษณาซึ่งทาคิซาวะเข้ามาเป็นพนักงานใหม่

ทาคิซาวะตื่นเต้นกับการพบเจอที่ไม่คาดฝันนี้ แต่เร็นกลับมีท่าทีต่างไปพร้อมทั้งพยายามเลี่ยงไม่พูดถึงเรื่องราวเมื่อตอนมัธยมต้น ในระหว่างนั้นเองที่คืนหนึ่งทั้งคู่มีความสัมพันธ์กันอีกครั้ง

■ Official twitter : https://twitter.com/tunku_shower
■ ลิขสิทธิ์ซับไทย : GagaOOLala

| JULY

02 JUL 2023
CODE-願いの代償-

เรื่องย่อ
“นิโนมิยะ มินาโตะ” เป็นตำรวจสืบสวนที่กำลังตามล่าหาความจริงเงียบๆ เกี่ยวกับการตายของคนรัก เขาได้แอพที่ชื่อว่า “CODE” เข้ามาอยู่ในมือ ซึ่งแอพนี้มีราคาที่ใหญ่หลวงมากที่ต้องจ่ายหลังจากการใช้งาน…. ความจริงของการตายของคนรักคืออะไร และแผนร้ายที่อยู่เบื้องหลังแอพนี้ล่ะ!?

■ Official twitter : https://twitter.com/code_ytv
■ Official website : https://www.ytv.co.jp/code/

 

09 JUN 2023
SEE HEAR LOVE

เรื่องย่อ
การพบเจอกันที่เกิดขึ้นในช่วงหน้าร้อน…. หญิงสาว 3 คนที่เกิดและโตขึ้นมาด้วยกันซึ่งอาศัยอยู่บริเวณชายหาดทะเล ในขณะที่อีกฝั่ง เหล่าชายหนุ่มผู้คงแก่เรียนที่พยายามตอบความต้องการของพ่อแม่ในโตเกียว คือการเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดัง การพบเจอการของเหล่าชายหญิงที่อยู่กันคนละสิ่งแวดล้อม การปะทะกันทางอารมณ์ที่ซับซ้อนและเติบโตไปด้วยกัน พวกเขาจะก้าวข้าม “ความแตกต่าง” ที่มองไม่เห็นได้หรือไม่ และนี่ก็คือเรื่องราวความอบอุ่น ความใจเต้นตึกตักในช่วงหน้าร้อน

■ Official twitter :
twitter.com/natsu_cin
■ Official website :
fujitv.co.jp/natsu_cin/

JUL 2023
KNOCKIN’ON LOCKED DOOR

เรื่องย่อ
“โกะเท็นบะ โทริ (โฮคุโตะ)” และ “คาตานิชิ ฮิซาเมะ (ไดโกะ)” เป็นคู่หูคู่กัดที่จะทะเลาะกันทุกครั้งที่มีโอกาส ได้มาร่วมกันเปิดสำนักงานนักสืบที่ชื่อว่า “KNOCKIN’ON LOCKED DOOR” ที่จะคอยสืบคดียากๆ

นอกจากนี้ข้อเท็จจริงอันดำมืด “อันไม่สามารถอธิบายได้” ที่ทั้ง 2 ประสบพบเจอในตอนเป็นนักศึกษาร่วมสัมมนาก็ค่อยๆ เผยออกมา

■ Official twitter : https://twitter.com/oshidoraex

 

JUL 2023
เกมชีวิตพิชิตล้านล้าน

เรื่องย่อ
“ฮารุ (เมะกุโระ)” เป็นผู้ชายที่เอาแต่ใจที่สุดในโลกและมาจับมือกันกับ “กะคุ (ซาโนะ)” ที่มีความมุ่งมั่นแต่ไม่ค่อยชำนาญการ คนทั้งสองที่มีนิสัยต่างกันสุดขั้วจะก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาจากศูนย์โดยที่ไม่ยึดติดในวิธีการเพื่อที่จะเก็บเงินให้ได้ “ล้านล้านดอลล่า” และจะคว้าทุกอย่างมาไว้ในมือ นับว่าเป็นความสนุกสุดเหวี่ยงที่ฉุดไม่อยู่

■ Official twitter : https://twitter.com/trillion_tbs

 

JUL 2023
Shikkou!! ~Inu yo Watashi to Shikoukan

เรื่องย่อ
เรื่องราวของพนักงานบังคับคดี ซึ่งมีหน้าที่ยึดทรัพย์โดยปราศจากความเห็นอกเห็นใจ ซึ่งตัวเอกก็มีเหตุการณ์บางอย่างทำให้หลุดเข้าสู่โลกของ “ผู้บังคับคดี” และเจอเรื่องราวระหว่างทางทั้งคดี ทั้งผู้คนมากมาย

 

27 JUL 2023 (ฉายในประเทศไทย)
SIDE BY SIDE : Tonari ni Iru Hito

เรื่องย่อ
มิยามะ ชายหนุ่มที่มีพรสวรรค์พิเศษในการอ่านความคิดคนอื่น เขาใช้พรสวรรค์นี้ช่วยเหลือผู้คนที่เขาพบ จนเมื่อเขาได้เจอกับ ชายลึกลับ ผู้ทำให้ มิยามะ คิดถึงเหตุการณ์สมัยเรียน ที่นำพา “ริโกะ” แฟนเก่าของ มิยามะ กลับเข้ามาในชีวิตเขาอีกครั้ง

■ OFFICIAL TRAILER : https://youtu.be/p-t1MwtFCyw

JUL 2023
BENI SASU LIFE!

เรื่องย่อ
“โฮโจ มาซาโตะ (โอนิชิ) เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่ชื่นชอบเครื่องสำอาง เขาเป็นลูกชายคนรองของประธานบริษัทผลิตเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่อย่าง “เพกาซัส คอสเมติก” ซึ่งนั่นทำให้เขาเว้นระยะห่างกับพ่อของตัวเองแล้วเริ่มใช้ชีวิตคนเดียวมาตั้งแต่สมัย ม.ปลาย… เป้าหมายใหญ่ของมาซาโตะก็คือ “การก่อตั้งแบรนด์เครื่องสำอาง” ทางด้านของ “มินาโมโตะ โยริโกะ” อายุ 29 ปีทำงานในห้องวิจัยมหาวิทยาลัย ความฝันของเธอก็คือ “คว้ารางวัลโนเบล” ในฐานะนักวิจัย เธอจากบ้านนอกเข้ามายังกรุงโตเกียว เป็นสาวกล้าบ้าบิ่นที่เป็นนักวิจัยหลังจบปริญญาเอก แต่อย่างไรก็ตาม เธอใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความเครียดอยู่ในห้องวิจัยที่เป็น “THE man Society” จนมารู้สึกตัวอีกทีชีวิตก็กำลังยืนอยู่ที่ขอบหน้าผา

แล้วทั้งสองที่มีชีวิตต่างกันสุดขั้วก็มาเจอกัน ทางฝั่งของมาซาโตะต้องต่อสู้กับแบรนด์เครื่องสำอางยักษ์ใหญ่เพื่อที่จะก่อตั้งแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเอง ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาสองคนเริ่มหดสั้นลง เตรียมตัวพบกับเด็กผู้ชายที่อายุน้อยกว่า X สาววัยใกล้จะสามสิบ… แถมจะกลายเป็นความสัมพันธ์แบบรักสามเส้าหรือไม่เมื่อมีพี่ชายของมาซาโตะเข้ามาเอี้ยวด้วย…!?

■ Official twitter :
twitter.com/shindora_ntv

 

| SEPTEMBER

01 SEP 2023
Yoru ga aketara, Ichiban ni kimi ni ai ni iku

เรื่องย่อ
“อาคาเนะ (รินกะ)” นักเรียนผลการเรียนดีที่มักจะสวมแมสก์อยู่เสมอกับ “เซย์จิ (รุกิ #JO1)” เพื่อนร่วมชั้นผมสีทองที่รักการวาดภาพและใช้ชีวิตอย่างอิสระ… อาคาเนะเป็นคนที่รับมือกับเซย์จิคนที่มีนิสัยต่างจากตัวเองสุดขั้วไม่ค่อยได้ แต่แล้วเธอกลับถูกนิสัยตรงไปตรงมาและภาพที่เขาวาดดึงดูด พร้อมกันนั้นยังช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับโลกของเธอ อดีตที่ซ้อนทับของคนทั้งสองความสัมพันธ์ระหว่างกันค่อย ๆ หดสั้นลง เป็นครั้งแรกที่ความทรงจำซึ่งมิอาจบอกใครเกิดขึ้นมากมายราวกับจะเอ่อล้น—-

■ Official website: https://yorukimi.asmik-ace.co.jp/
■ Official twitter : https://twitter.com/yorukimi_movie
ตัวอย่างซับไทย

08 SEP 2023
Na no ni, Chigira-kun ga Amasugiru

เรื่องย่อ
“เอโลอิม เอสซามี เอโลอิม เอสซามี”…
คำคำนี้คือการเริ่มต้นของ “การเล่นต้องห้าม” ที่จะปลุกคนตาย มันเป็นข้อห้ามอันเลวร้ายที่สุด

「จิ้งจกน่ะ ถึงจะโดนตัดหาง แต่มันก็ยังมีชีวิตอยู่ได้」
「จริงมั้ย? งั้นจิ้งจกจะเกิดมาจากหางนี้มั้ย?」
「อ่า…ถ้าเอาฝังดินแล้วร่ายคาถา มันจะมีชีวิตขึ้นมาล่ะ」

วันปกติของครอบครัวที่หัวเราะกันสนุกสนาน…เด็กชายได้ร่ายคาถากึกก้องที่สวน…ซึ่งมันควรจะเป็นการล้อเล่นเรื่อยเปื่อยไร้สาระ แต่ทว่า…วันคืนแห่งความสุขกลับกลายเป็นโศกนาฏกรรมของครอบครัว … “คุราซาวะ ฮิโรโกะ” เป็นไดเรกเตอร์ภาพยนตร์ ได้ไปที่บ้านของเพื่อนร่วมงานอย่าง “อิฮาระ นาโอโตะ” และไปยังกองเนินดินที่สวนของบ้านแห่งนี้ ฮิโรโกะเจอกับลูกชายของนาโอโตะกำลังสวดคาถาอะไรสักอย่าง

มันเป็นคาถาที่แปลก…หางของจิ้งจก, นิ้วมือ, เงาสีขาว, และกองเนินดินที่ขยับไปขยับมา บ้านที่ถูกประทับตรา…แล้วเรื่องราวแปลกๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นกับฮิโรโกะ…เจ้าสิ่งนี้เป็นหายนะที่ถูกปลดปล่อยออกมาเนื่องจากความใสซื่อของเด็ก … มีอะไรบางอย่างอยู่ที่สวนแห่งนั้น

ข้อห้ามอันเลวร้ายที่สุดกำลังจะเข้าจู่โจมฮิโรโกะและนาโอโตะ! ทั้งสองจะสามารถเอาตัวรอดจากการไล่ล่าของสิ่งน่ากลัวนี้ได้หรือไม่――?

■ Official website: https://kinjirareta-asobi.jp
■ Official twitter : https://twitter.com/kinjirareta_asb

SEP 2023
รักนี้ส่งไปไม่ถึงเธอ

เรื่องย่อ
เรื่องราวของเพื่อนรักวัยเด็กอย่าง “ยามาโตะ (Kentaro Maeda)” และ “คาเครุ (Haru Kashiwagi วง 超特急)” ยามาโตะเป็นคนที่ดูดี ผลการเรียนดีและสาวๆ มักจะเข้ามาสารภาพรักเขาอยู่เสมอ ในขณะเดียวกันฝั่งคาเครุเป็นคนปกติทั่วไปสดใสร่าเริง ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น ผลการเรียนงั้นๆ… เพื่อนในห้องต่างก็ไม่เข้าใจว่าทำไมสองคนนี้ถึงอยู่ด้วยกัน… ยามาโตะเป็นห่วงคาเครุถึงกลับว่าอยู่เรียนเสริมไปพร้อมกัน

ทางฝั่งของคาเครุเขารู้ว่ายามาโตะเป็นคนดี แต่แค่อาจจะดูไร้มนุษยสัมพันธ์ เป็นคนขี้อาย พูดไม่เก่ง แต่ก็อยากให้ทุกคนได้เห็นด้านดีของยามาโตะ… อยู่มาวันหนึ่ง คาเครุเห็นยามาโตะปฏิเสธการสารภาพรักก็เลยถามไปว่ามีคนที่ชอบอยู่แล้วหรือเปล่า ทางด้านยามาโตะตอบกลับว่า “…คาเครุ”…!?

คาเครุปฏิเสธว่าไม่น่าจะใช่ตัวเอง แต่พอมองจากฝั่งของยามาโตะแล้วนี่คือการสารภาพรักเต็มๆ แล้วอนาคตข้างหน้าของความรู้สึกของยามาโตะที่ส่งไปไม่ถึงคาเครุจะเป็นเช่นไร…

■ Official website : https://www.tbs.co.jp/drama_stream_tbs/
■ Official twitter : https://twitter.com/drama_streamtbs

| OCTOBER

OCT 2023
SEE HEAR LOVE

เรื่องย่อ
เรื่องราวชีวิตประจำวันของชิโระซังกับเคนจิซังในวัย around fifty ตั้งหน้าตั้งตารอวันเวลาอันอบอุ่นที่ไม่เคยเปลี่ยนของคนทั้งสองและกับข้าวอันแสนอร่อยที่ทำขึ้นเองได้เลย!

■ Official twitter :
twitter.com/tx_nanitabe
■ Official website : https://www.tv-tokyo.co.jp/kinounanitabeta2/

 

20 OCT 2023
Omae no Tsumi o Jihaku Shiro

เรื่องย่อ
วันหนึ่ง หลานสาวของตระกูลนักการเมืองอย่างตระกูล “อุดะ” ถูกลักพาตัว โดยข้อเรียกร้องของโจรไม่ใช่เงินค่าไถ่แต่คือการให้จัดงานแถลงข่าวความผิดของตนเองในวันถัดไปเวลา 5 โมงเย็น ซึ่งข้อเรียกร้องของคนร้ายนั้นเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้เพราะจะสั่นคลอนไปจนถึงระดับประเทศ

| NOVEMBER

NOV 2023
The women in the Lakes

เรื่องย่อ
ด้วยเหตุการตายที่ไม่สามารถอธิบายได้ของผู้สูงอายุนับร้อยปีที่บ้านพักคนชราใกล้ทะเลสาบบิวะ จังหวัดชิงะ เป็นเหตุให้ตำรวจสืบสวนและเจ้าหน้าที่ดูแลผู้สูงอายุที่ตามล่าปริศนานี้และนักข่าวผู้ที่ขุดคุ้ยคดีในอดีตต้องออกตามหาข้อเท็จจริง

■ Official website : https://thewomeninthelakes.jp/
■ Official twitter : https://twitter.com/womeninthelakes