Ministry of INFINITY

– ป้ายยาคืองานของเรา –

2022

| August

09 August
Ikinokotta 6 nin ni yoruto

เรื่องย่อ
เรื่องราวเริ่มจากการมาเยือนของเครื่องบิน 1 เครื่องที่ลงจอดที่สนามบินนาริตะและจังหวัดชิบะก็ประสบกับการแพร่ระบาด เหล่าชายหญิงจำนวนหนึ่งวิ่งเข้าไปหลบซอมบี้ในช็อปปิ้งมอลล์ แต่ด้วยสถานการณ์รอบข้างบีบบังคับก่อให้เกิดความคิดที่ว่า “ในสถานการณ์แบบนี้แหละที่อยากจะมีความรัก!” นั่นทำให้พวกเขาดำดิ่งลงไปในความรักที่ไม่อาจจินตนาการถึง — ภายในสถานการณ์ปิดตายเช่นนี้ ตัวตนที่เผยออกมากลับไม่ใช่วิธีการหนีเอาตัวรอดจากซอมบี้ แต่ดันเป็น “ยูโทเปีย” ที่เราจะมีความสุขสนุกสนานไปกับเพื่อนๆ…?! — พวกเขาที่กอด “ความลับอะไรบางอย่าง” ต่างๆ นานา ได้สร้างสวรรค์ชั่วคราวและปลดปล่อยความเป็นตัวเอง “แชร์เฮ้าส์แห่งรัก” ในช็อปปิ้งมอลล์ที่ถูกล้อมไปด้วยซอมบี้กับความลับของพวกเขาที่จะค่อยๆ ถูกเปิดเผย!? คุณจะได้สัมผัสกับ Survival romantic comedy ความหฤหรรษ์ที่จะเกิดขึ้นภายใต้สภาวะกดดัน!

Official website : https://www.mbs.jp/ikiroku/
Official twitter : https://twitter.com/dramaism_mbs
ลิขสิทธิ์ซับไทย : –

18 August
Takara-kun to Amagi-kun

เรื่องย่อ
เรื่องราวของ “ทาคาระ (ซาโต้ อาราตะ / IMPACTors / Johnny’s Jr.)” หนุ่มสุดป๊อปสังกัดกลุ่มคนดังในชั้นเรียนกับ “อามากิ (โอริยามะ นาโอะ / Shonen Ninja / Johny’s Jr.)” หนุ่มหน้าใส ถึงจะไม่ได้ป๊อปเด่นสะดุดตา แต่เพราะความสดใสร่าเริงของเขาทำให้เป็นที่รักของทุกๆ คน
คนภายนอกมองแล้วอาจจะดูว่าทั้ง 2 คนไม่มีทางได้ข้องแวะกันเนื่องจากอยู่กันคนละกลุ่มชนชั้นแต่ความจริงแล้วต่างฝ่ายต่างก็สนใจกันอยู่ ทั้งทาคาระและอามากิต่างตระหนักว่านี่คือความรักและเริ่มคบกันโดยที่ปิดบังเพื่อนร่วมชั้น แต่แล้วด้วยการแสดงออกของทาคาระที่อาจจะสื่อสารไม่เพียงพอ ทำให้อามาริต้องนั่งเศร้าคนเดียว ซึ่งในตอนนั้นเองที่เขาได้ตัดสินใจอะไรบางอย่าง….!?

Official website : https://www.mbs.jp/takaten/
Official twitter : https://twitter.com/takaten_drama
ลิขสิทธิ์ซับไทย : –

| October

October
Inori no Karte

สึวาโนะ เรียวตะ แพทย์ฝึกหัดผู้ให้ความสำคัญกับความรู้สึกของผู้คนมากจนเกินไป ดูยุ่งไม่เข้าเรื่องแต่ก็ไม่สามารถเกลียดเขาได้ลง,
แพทย์ฝึกหัดสึวาโนะ เรียวตะนั้นมีความสามารถพิเศษคือ “การอ่านสีหน้าคน” ซึ่งเขาได้ใช้ความสามารถนี้บวกกับการอ่านเวชระเบียนของคนไข้ในแผนกที่เขาไปฝึกงาน จากนั้นก็ทุ่มเทให้กับคนไข้ที่กำลังแบกปัญหาต่างๆ
เป็น “Heartwarming mystery” ที่มองเห็นความลับของผู้คนที่ได้แบกไว้, เป็นละครที่จะทำให้คุณทั้งหัวเราะ ร้องไห้ และรู้สึกอบอุ่นหัวใจ

■ ฉายตอนแรก : ตุลาคม 2022 ทุกวันเสาร์
■ Official website : https://www.ntv.co.jp/inorinokarte
■ Official twitter : https://twitter.com/inorinokartentv
■ Official Instagram : https://instagram.com/inorinokarte_ntv

October
Atom no ko (CHILDREN OF ATOM)

เรื่องย่อ
นายูตะสร้างเกมด้วยตัวเองโดยไม่ต้องอาศัยธุรกิจยักษ์ใหญ่หรือคนขายเข้ามาช่วย, เขาเป็นเด็กหนุ่มอัจฉริยะนักพัฒนาเกมที่มีฉายาเรียกกันโดยทั่วไปว่า “อินดี้”,ชื่อที่ใช้ในสำหรับดำเนินการคือ “John Doe” ซึ่งไม่มีใครรู้จักใบหน้าค่าตาที่แท้จริง ทำให้ทุกคนตั้งชื่อเขาว่า “แบงก์ซี่แห่งวงการเกม” แต่ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง ทำให้เขาต้องทิ้งห่างจากการพัฒนาเกมและใช้ชีวิตอยู่เงียบๆ

ในขณะที่อีกด้าน มีบริษัทหนึ่งกำลังตามหาตัวเขา บริษัทนั้นมีชื่อว่า “อตอม” เป็นเมคเกอร์เก่าแก่ผู้ผลิตของเล่น “อตอม” ที่กำลังตกที่นั่งลำบากจวนเจียนจะเลิกกิจการเนื่องจากผลกระทบของการฟาดฟันทางด้านราคาในต่างประเทศ ได้เดินทางเข้าสู้ธุรกิจใหม่อย่าง “การผลิตเกม” เพื่อที่จะพลิกฟื้นกิจการอีกครั้ง นี่คือการปรับทิศทางนโยบายการบริหาร

ทางด้าน “อตอม” ที่ไม่มีทั้งเงินไม่มีทั้งองค์ความรู้วิ่งเต้นที่จะติดต่อกับนายูตะผู้เป็นดั่ง “แบงก์ซี่แห่งวงการเกม” ด้วยความรู้สึกที่ว่ามีหนทางรอดใดก็คว้าเอาไว้ก่อน…

■ ชื่อเรื่อง : Atomu to ko (CHILDREN OF ATOM)
■ ช่อง : TBS
■ ฉายทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 21:00 น. ถึง 21:54 น. ตามเวลาญี่ปุ่น เริ่มฉายในเดือนตุลาคม
■ แสดงนำ : ยามาซากิ เคนโตะ รับบทเป็น “อาซึมิ นายูตะ”

Official website : https://www.tbs.co.jp/atomnoko_tbs/
Official twitter & IG ยังล็อคแอคเค้าท์อยู่

October
壁サー同人作家の猫屋敷くんは承認欲求をこじらせている

เรื่องย่อ
“เนโกะยาชิคิ มาโมรุ” ที่มีนามปากกาเขียนโดจินว่า “โฮะเนะนิคุ” อยากได้รับการยอมรับจากงานโดจินกับเพื่อนสมัยเด็กที่ชื่อว่า “คาซามะ อิซเซย์” ซึ่งก็เป็นไอดอลวง “SHINY SMILE” แถมตอนจบ ม.ปลาย มาโมรุยังบอกอิซเซย์ว่า “ฉันจะไม่เจอนายอีกแล้วชั่วชีวิต” แต่ก็นั่นแหละ อะไรบางอย่างทำให้สองคนนี้กลับมาพบกันอีกครั้ง นอกจากนั้นเรื่องราวไม่คาดฝันก็ยังตามมาอีกด้วย!

Official website : asahi.co.jp/kabekoji/
Official twitter : https://twitter.com/drama_kbkj
ลิขสิทธิ์ซับไทย : –

| 404

Mai agare!

เรื่องย่อ
“ไม” อาศัยอยู่กับพ่อ-โคตะ ที่บริหารจัดการโรงงานเล็ก ๆ, แม่-เมกุมิ และพี่ชาย-ฮารุโตะ รวมทั้งหมด 4 คนในเมืองแห่งการผลิตอย่างฮิงาชิโอซาก้า, ไมเป็นบุคคลที่มีบุคลิกขี้อายแต่เธอหลงใหลใน “ว่าว Baramon” ที่ลอยขึ้นไปอย่างมั่นคงยังฟากฟ้าอันกว้างใหญ่ของเกาะโกโตะในตอนที่เธอไปเยี่ยมโชโกะซึ่งเป็นคุณยายของเธอผู้อาศัยอยู่ที่เกาะโกโตะ นางาซากิอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ
เธอมีความคิดที่อยากจะโผบินขึ้นสู่ท้องฟ้าสูง—เธอหลงใหลท้องฟ้ากว้างใหญ่ และมันก็ขยายไปสู่ความฝันที่อยากจะเป็นนักบิน, ไมพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้เป็นนักบินตัวจริงแต่เส้นทางอันยากเย็นแสนเข็นเกินกว่าที่จะจินตนาการก็ได้รอต้อนรับเธออยู่

Official website : https://www.nhk.or.jp/maiagare/
Official twitter : –
ลิขสิทธิ์ซับไทย : –