【TOPIC】#JO1 คาวานิชิ ทาคุมิ “เล็กลงกว่านี้หน่อยก็ได้นะ”

■ เรื่องเล่าเปิ่นๆ ของคาวานิชิ ทาคุมิ
――ก่อนอื่น ช่วยเล่าเรื่องเปิ่นๆ ของตัวเองให้ฟังหน่อย
「ตอนอยู่ที่บ้านผมตั้งใจจะโรยผงโรยข้าวลงในข้าว แต่ถ้วยดันคว่ำครับ ทำให้ตัวผงโรยข้าวมันไปเทกองอยู่อีกข้าง! ถ้วยวัสดุก็เป็นวัสดุเบาๆ คล้ายโฟม ข้าวก็มากองอยู่ฝั่งเดียวกันทำให้สูญเสียบาลานซ์ พอผงโรยข้าวเทลงไปก็คว่ำเลยครับ」

――ตอนที่ทำอะไรเปิ่นๆ มีท่าทีอย่างไรบ้าง?
「ก็จะรู้สึกเซ็งๆ ว่า “อ่า เปิ่นจังเลย” (หัวเราะ)」

――”ชิกิ โซมะ” ที่คาวานิชิซังรับบทนั้นจะหัวเราะกับความเปิ่นของตัวเอง เป็นคนประเภทยอมรับและมูฟออน… ไม่ทราบว่าอิมเมจตัวละครนี้อย่างไรและแสดงออกมาอย่างไร?
「ก่อนอื่น คิดว่าเป็นคนคิดบวกครับ… มีคาแรกเตอร์สดใสร่าเริง ใบหน้ามีรอยยิ้มอยู่เสมอ ทุกคนเอ็นดู และ “น่ารัก”…ไหนจะเป็นคนที่จับกระเป๋าแน่น ท่าทางก็น่ารักครับ ตอนแรกๆ ก็มีบ้างที่ผู้กำกับบอกว่า “พอจะทำให้น่ารักขึ้นกว่านี้หน่อยได้มั้ย”… มันเป็นเรื่องที่ผมไม่มีเลยก็ยากเอาเรื่องครับ เพราะปกติผมจะเป็นคนคูล (หัวเราะ)」

――คูล? ครั้งก่อน “ซากุราดะ โดริ” ซังพูดไว้ว่า “ทาคุมิคุงมักจะหัวเราะคิกๆ คักๆ ตลอดถึงจะไม่ใช่ตอนแสดงก็ตาม” (ยิ้ม)… จากมุมมองของคาวานิชิคุงแล้ว คิดว่าจุดน่ารักของโซมะคือจุดไหน?
「ผมว่าจุดที่เขาหัวเราะตลอดนี่แหละครับน่าจะเป็นจุดน่ารักของโซมะ… เพราะมันเหมาะกับที่เป็นโซมะที่สุดแล้ว แม้แต่ตอนที่แสดง ผมก็ให้ความสำคัญกับจุดนี้ครับ」

――Super positive อย่างโซมะดูแล้วไม่ค่อยจะมีอะไรกังวลใจแต่ตัวละครอื่นต่างก็มีเรื่องที่รบกวนจิตใจต่างกันไป ไม่ทราบว่าช่วงนี้ราวานิชิซังมีเรื่องไม่สบายใจบ้างไหม?
「ผมชอบสนีคเกอร์มากครับ มีเยอะเลย แต่กำลังเครียดอยู่ว่า “(มีเยอะมาก)แต่ก็ใส่แต่คู่เดิมๆ” (หัวเราะ)… คู่อื่นกลายเป็นของตกแต่งน่าเสียดายอะครับ」

――สต็อกไว้เป็นคอเล็คชั่นงั้นเหรอ?
「ไม่ได้จะทำให้เป็นอย่างนั้นหรอกครับ… แต่เพราะตอนเช้าไม่มีเวลาเลือกรองเท้าทำให้สุดท้ายแล้วก็ใส่แต่สนีคเกอร์คู่เดิมครับ (หัวเราะ)」

――คาวานิชิซังมีอะไรที่เป็นแก๊ปคล้าย ๆ คำพูดที่ว่า “หล่อแต่เปิ่น” ไหม?
「ผมเป็นคนตัวเล็กในบรรดาสมาชิกวง JO1 ครับ แต่ไหล่กว้างกว่าที่คิดนะ! แต่ก็นั่นแหละ ถึงจะมีไหล่กว้างก็ไม่ได้ช่วยอะไร (ขำ)」

――มีน้อยเนื้อต่ำใจมั้ย?
「มีครับ! ก็เรื่องไหล่กว้างนี่แหละ (หัวเราะ)… คิดอยู่ว่าเล็กลงกว่านี้หน่อยก็ได้นะ」

■ ถูกจับตามองในฐานะนักแสดง!
――ในฐานะนักแสดง ต่อจากเรื่อง Amazon Prime Video「SHORT PROGRAM」ครั้งนี้เป็นละครเรื่องยาว ก่อนเปิดกล้องได้เตรียมตัวอย่างไรบ้าง?
「ผมฝึกผมซ้อมหลายต่อหลายครั้งเพราะจำบทช้ากว่าคนอื่น และเนื่องจากโซมะเป็นคนที่หัวเราะอยู่ตลอดผมก็ไปสังเกตดูวิธีการหัวเราะแบบต่างๆ แล้วก็เรื่องโทนเสียงด้วยครับ… ตัวละครอื่นอีก 3 ตัวละครจะให้โทนเสียงแบบเท่ๆ ผมเลยว่าให้โซมะทั้งคาแรกเตอร์และโทนเสียงเป็นแบบสดใสก็น่าจะดี คือลองทำอะไรไปเยอะครับ」

――งานแสดงของสมาชิก JO1 แต่ละคนก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีพูดคุยปรึกษาอะไรกับสมาชิกด้วยกันมั้ย?
「ไม่มีปรึกษาครับ… ส่วนมากจะถามไถ่เรื่องราวในกองถ่ายอย่างเช่น “เป็นไงบ้าง?” หรือคุยกันเรื่องที่เจอระหว่างถ่ายทำ ผมเองก็มีถามเรื่องราวของสมาชิกคนอื่นเช่นกันครับ」

――มีภาพนักแสดงในอุดมคติที่เราอยากเป็นไหม?
「อยากเป็นนักแสดงที่คนดูดูเราแล้วเขาคิดว่า “สนุก” “น่าสนใจ”… อยากเป็นนักแสดงที่สามารถแสดงได้ราวกับเป็นแก่นของเรื่อง เพราะงั้น จะพยายามครับ!」

【Cast relay message】
คาวานิชิ ทาคุมิ → นากาโมโตะ ยูตะ
「นากาโมโตะซังทำกิจกรรมที่เกาหลี ผมเองก็ไปทำงานที่เกาหลีบ่อย อยากให้ช่วยแนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ในเกาหลี」

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *