【TOPIC】ยูตะ, ทาคุมิ, มาอิโตะ, โดริ รวมมิตร “หนุ่มหล่อสุดเปิ่น”

―― ความรู้สึกตอนที่ได้ดูอนิเมะหรืออ่านมังงะ
ยูตะ : ผมได้ดูอนิเมะแล้วครับ ตัวเองก็มีความเปิ่นเยอะด้วย ยกตัวอย่างเช่นวางพาสปอร์ตทิ้งไว้ อย่างวันนี้ก็เพิ่งจะลงเครื่องมา ตอนที่เครื่องลงจอดจะต้องปรับเก้าอี้ให้อยู่ในตำแหน่งเดิม แต่ผมกดผิดปุ่มกลายเป็นปรับให้มันนอนครับเล่นเอาพนักงานบนเครื่องบินงงเลย (หัวเราะ)… เพราะงั้นมันมีจุดร่วมกันกับผลงานชิ้นนี้สุด ๆ เลยครับ

มาอิโตะ : พอผมทราบข่าวละครเรื่องนี้ ผมก็รีบไปอ่านมังงะต้นฉบับอย่างรวดเร็วครับ จะเห็นว่าเป็นมังงะที่กล่าวถึงชีวิตประจำวันของคน 4 คนที่สุดแสนจะน่ารักแต่ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่น…ซึ่งผมตั้งตารอมากเพราะถ้าเอามาทำเป็นละครแล้วล่ะก็จะได้มุมมองที่แตกต่างออกไป…แล้วอีกอย่างนักแสดงก็ไม่ได้มีเพียงแค่นักแสดงเท่านั้นแต่ก็ยังมีศิลปินเข้ามาร่วมด้วย เรียกได้ว่ารวมตัวบุคคลที่มาจากแต่ละสาขาแตกต่างกัน 4 คนมาเล่นละครเรื่องนี้ ไม่รู้นะครับว่าจะเป็นบรรยากาศแบบไหน แต่ตอนที่อ่านต้นฉบับแล้วคิดเรื่องนี้ไปด้วยทำให้ตื่นเต้นมากครับ

ซากุราดะ : หลังจากที่ได้อ่านมังงะต้นฉบับผมก็ได้ไปดูวีดีโอ YouTube ที่รวบรวมฉากของมิมะ ทาคายูกิที่ผมได้รับบทแสดง…อารมณ์ของต้นฉบับนั้นทั้งสนุกสนานและน่ารักมีความหลากหลายอยู่ในตัวเรื่องโดยใช้ Keyword หลักก็คือ “เปิ่น” ทำให้น่าติดตามมากครับ… ส่วนมิมะนั้นเป็นคนประเภทที่ “ไม่รู้ไม่เจ็บ” ไม่ได้รับรู้ถึงความเปิ่นของตัวเองซึ่งผมเองก็มีความรู้สึกร่วมเยอะเลยครับ

คาวานิชิ : ผมเองก็อ่านมังงะต้นฉบับแล้วหัวเราะเช่นกันครับ เป็นความรู้สึกที่อบอุ่นมากและผมอ่านไปก็ดีใจไปที่จะได้แสดงคาแรกเตอร์แบบนี้ แต่ว่า…ส่วนตัวผมแล้วผมไม่ค่อยเปิ่นเท่าไหร่ครับ เป็นคนที่ค่อนข้างจะเป๊ะเลยล่ะ (หัวเราะ)

―― นากาโมโตะซังรับบทเป็น “อิจิคุระ ฮายาเตะ” หนุ่มประเภท “คนประเภทรู้สึกละอายและจะทบทวนตัวเอง”, ฟูจิโอกะซังรับบทเป็น “ฟูตามิ ชุน” หนุ่มประเภท “เก๊กขรึม”, ซากุราดะซังรับบทเป็น “มิมะ ทาคายูกิ” หนุ่มประเภท “ไม่รู้ไม่เจ็บ” และคาวานิชิซังรับบทเป็น “ชิกิ โซมะ” หนุ่มประเภท “ยอมรับความเปิ่นแล้ว Move on”… ช่วยบอกความรู้สึกตอนที่ได้รู้ว่าจะแสดงเป็นคาแรกเตอร์ไหนให้เรารู้หน่อย
นากาโมโตะ : เมื่อสักครู่ผมก็ได้พูดไปแล้ว เนื่องจากผมเป็นคนที่ค่อนข้างเปิ่นเลยครับ ทำให้มีความรู้สึกร่วมเยอะเลยล่ะ เมื่อมองไปที่อิจิคุระ ฮายาเตะแล้ว ผมไม่ค่อยมีความอายเท่าไหร่นะ เพราะงั้นจะมีความกังวลอยู่ครับว่าจะแสดงความอายออกมายังไงดี

ฟูจิโอกะ : ผมรับบทเป็น “ฟูตามิ ชุน” เขามีผมสีทอง เพราะงั้นนี่เป็นครั้งแรกเลยครับที่ได้ย้อมผม…เนื่องจากชุนเป็นเด็ก ม.ปลาย เพราะงั้นผมเลยคิดว่าจะแสดงให้เห็นถึงความเป็นวัยรุ่นของเด็กวัยอย่างชุนออกมายังไงดี…ตัวผมนั้นค่อนข้างเปิ่นเลย เวลาที่ทำอะไรเปิ่น ๆ ก็จะเป็นพวกหัวเราะออกมา ซึ่งตรงข้ามกับชุน…ทำให้ผมสัมผัสได้ว่ามันเป็นการท้าทายอย่างหนึ่งว่าจะแสดงความเท่ (อย่างชุน) ออกมายังไงดี

ซากุราดะ : มิมะซังเป็นคาแรกเตอร์ที่มีความเป็นผู้ใหญ่…ซึ่งสำหรับตัวผมนั้นก็ไม่ใช่ประเภทที่ดูเป็นผู้ใหญ่เท่าไหร่ก็เลยรู้สึกกังวลนิดหน่อยครับ แต่ว่าพอเทียบกับนักแสดงอีก 3 ท่านแล้วอายุจริงของผมจะเยอะกว่าพวกเขาก็เลยคิดว่าน่าจะเอามาช่วยในเรื่องของการสร้างความสัมพันธ์สำหรับคาแรกเตอร์ได้…ตอนนี้ก็กำลังตามหาจุดร่วมที่มีเหมือนกับมิมะซังพร้อม ๆ กับถ่ายทำละครในแต่ละวันครับ

คาวานิชิ : รู้สึกขอบคุณมากครับที่ตัวเองได้แสดงละครอบอุ่นเช่นนั้น เนื่องจากว่าเป็นละครยาวเรื่องแรกของผม ก็จะขอพยายามอย่างเต็มที่ครับ แล้วก็อย่างที่พูดไปก่อนหน้านี้ ผมเป็นพวกที่ไม่ค่อยเปิ่นเท่าไหร่แต่ก็มีเหมือนโซมะอยู่เช่นกันที่นึก ๆ อะไรขึ้นได้แล้วก็หลุดขำ รู้สึกว่าตรงนี้แหละครับที่เรามีเหมือนกัน

 

―― ความรู้สึกตอนที่รู้ว่าจะได้แสดงร่วมกับใครบ้าง
นากาโมโตะ : อย่างซากุราดะซังผมเจอเขาบ่อยในทีวีและรับรู้ได้เลยว่าเป็นบุคคลที่มีความสามารถมีศักยภาพ เพราะงั้นผมเลยตั้งตารอมาก ๆ ที่จะได้แสดงละครด้วยกัน แล้วผมก็รู้จักทาคุมิคุง ฟูจิโอกะซังด้วย รู้สึกดีใจมากเลยครับที่ได้แสดงด้วยกัน

 

ฟูจิโอกะ : จะเห็นเลยว่าไม่ได้มีแค่นักแสดงเท่านั้น แต่ยังมีทั้งศิลปินที่ทั้งร้องเพลงและเต้นด้วย ผมตั้งตารอมากที่จะได้สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับพวกเขา และรู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นหนึ่งในนักแสดงนี้ครับ นอกจากนั้นเมื่อทั้ง 4 คนมารวมตัวกันจะสร้างสรรค์ผลงานออกมาเป็นแบบไหนกันนะ ผมว่าเสียงตอบรับจากผู้ชมก็น่าสนใจไม่น้อยครับ

ซากุราดะ : ต่อให้จะมีคนถามว่า “คิดว่านักแสดงร่วมจะเป็นใครล่ะ?” ผมก็คิดไว้เลยว่าจะต้องเป็นเม็มเบอร์ที่สุดยอดกว่าที่จะจินตนาการได้แน่นอน…รู้สึกตื่นเต้นมากครับที่จะได้แสดงละครร่วมกับบุคลที่มีความเป็นมืออาชีพในแต่ละสายงานของตัวเอง

คาวานิชิ : สุดยอด (หัวเราะ)… สุดยอดมากที่ตัวเองได้เข้ามาเป็น 1 ในนักแสดงนี้ (หัวเราะ)

―― ช่วยแนะนำเสน่ห์ของ “หนุ่มหล่อสุดเปิ่น” ที่แต่ละคนได้รับบทหน่อย
นากาโมโตะ : ถ้าดูจากภายนอกแล้วจะเห็นว่า “ฮายาเตะ” เป็นคนที่ไม่ค่อยพูดเป็นคนที่เข้าถึงได้ยาก แต่่ความจริงแล้วค่อนข้างที่จะช่างพูด ซื่อตรงและไร้เดียงสา…คิดว่าเสน่ห์อันดับหนึ่งของเขาก็คือในคำพูดของเขานั้นไม่มีคำโกหกไม่มีความเกลียดชังครับ

ฟูจิโอกะ : โดยพื้นฐานแล้วชุนเป็นแบบ “THE COOL”… เป็นเด็ก ม.ปลาย ที่มีความเป็นตัวของตัวเอง เท่แบบคนคูล แล้วก็ซึนอยู่เสมอ… ท่าทางของเขาก็คือต่อให้จะทำอะไรเปิ่น ๆ ก็ไม่มีหวั่น แต่ถึงเขาจะเอาแต่เก๊กขรึม พอมาเป็นเรื่องของกีฬาที่ตัวเองชอบมาก ๆ หรือการได้ลูบซากุระเจ้าหมาสุดรักเราก็จะได้เห็นสีหน้าโดยธรรมชาติของเขา แค่ได้นึกถึงแก๊ปความน่ารักตรงจุดนี้ก็ใจชื้นแล้วครับ

ซากุราดะ : จุดเด่นของมิมะซังก็คือเปิ่นแบบเยียวยาคนรอบกาย…เขาจะเป็นคนที่ว่าต่อให้ทำอะไรเปิ่น ๆ ก็จะไม่เฟลพูดแค่ว่า “อ่า~ ทำไปซะแล้ว” ผมคิดว่าความเปิ่นของเขาไม่มีอะไรที่เป็นด้านลบเลยครับ… รู้สึกว่ารอบ ๆ ตัวเขาจะมีบรรยากาศของความสงบอยู่เสมอ

คาวานิชิ : โซมะจะหัวเราะก่อนเลย…คิดว่าเขาเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้เก่งโดยไม่แบ่งแยกว่าคนคนนั้นจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย… เขาสามารถผูกมิตรได้กับคนทุกเพศทุกวัย คิดว่าจุดนี้แหละครับที่เป็นเสน่ห์ของเขา

―― ช่วยบอกความประทับใจที่มีต่อกันและกันหน่อย
นากาโมโตะ : ความประทับใจกับคาวานิชิคุงคือพอได้แสดงด้วยกันแล้วก็จะหัวเราะออกมาเสมอ…กับซากุราดะซังเขาเป็นดั่งพี่ชายที่พึ่งพาได้สุด ๆ คุยเก่ง เป็นคนที่คอยนำเราครับ ส่วนฟูจิโอกะคุงเขาเป็นคนที่อายุน้อยที่สุด เด็กสุดอะ (หัวเราะ)… ส่วนผมเนื่องจากละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกเลย ถือว่าเป็นการท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ แน่นอนว่าทั้งความรู้สึกประหม่าและความรู้สึกไม่มั่นใจ แต่พอมาอยู่กับทุกคนก็สนุกสนานและอยากจะพยายามต่อไปครับ

ฟูจิโอกะ : ผมรู้สึกประหม่าอยู่นะครับเพราะเป็นเหมือนน้องเล็กสุดในกลุ่มคนที่สุดยอดเช่นนี้ แต่ตอนที่เราได้อยู่ด้วยกันมันสนุกมาก แต่ก็มีบ้างเหมือนกันที่คิดว่าควรจะเรียกแต่ละคนอย่างไรดี อย่างเมื่อสักครู่ที่ผมถามซากะราดะซังกับคาวานิชิซังไปว่า “ขอเรียกชื่อได้ไหมครับ?” ทุกคนก็ตอบมาว่า “ได้สิ” … งั้นนากาโมโตะซัง ผมขอเรียกว่า “ยูตะซัง” ได้มั้ยครับ?

นากาโมโตะ : ไม่ได้! … ฉันล้อเล่น ล้อเล่น … เรียกได้เลย (หัวเราะ)!

ซากุราดะ : ทุกคนดูสงบแล้วก็ยิ้มแย้มมาก…จะเห็นว่าบนโซเชียลดูหล่อเท่มากซึ่งพอมาเจอตัวจริงก็เป็นบุคคลที่สุดยอดกันจริง ๆ การที่เราพูดว่าหล่อเท่อาจจะเป็นอะไรที่เข้าใจง่ายนะครับ แต่ว่าอย่างมาอิโตะคุง เขาอายุ 19 ส่วนตัวผมตอนอายุ 19 นั้นไม่ได้เป็นเด็กดีอะไรแบบเขาเลย (หัวเราะ) อีกอย่างความจริงเรานักษัตรเดียวกัน ห่างกัน 1 รอบเลยครับ… ยูตะซัง ผมอาจจะยังไม่ได้เจอเขาที่กองถ่ายที่ถ่ายทำด้วยกันแต่ก็เจอแล้วตอนที่เราถ่ายภาพนิ่งแต่เป็นคนที่สุดยอดมาก คิดว่าอยากจะรู้สึกเขาด้านอื่น ๆ ให้มากยิ่งขึ้น ส่วนคาวานิชิคุง เขาหัวเราะยิ้มแย้มตลอด ตอนนี้ผมยังไม่รู้เลยว่าเขาเป็นคนแบบไหนกันนะ (หัวเราะ) ดีใจครับ เขานิสัยดีจริง ๆ

คาวานิชิ : ทุกคนเท่จริงครับ! ตอนที่ดูภาพก็เห็นว่าเท่จังเลยอะ แล้วพอมาเจอตัวจริง โอ้โห เท่สุด ๆ (หัวเราะ)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *