【NEWS】เมื่ออิโนโอะ เคย์จะต้องท่องบทยาวและเขียนกระดาน เขาจึงร้องขอจินกุจิ

ละครเรื่อง “JUNKYOUJU TAKATSUKI AKIRA NO SUISATSU” ที่แสดงนำโดย “อิโนโอะ เคย์” สมาชิกกลุ่ม JPOP ชื่อดัง Hey! Say! JUMP ซึ่งเขารับบทเป็น “ทาคาทสึกิ อากิระ” ผู้มีความสามารถด้านการจำอันสมบูรณ์แบบ นอกจากนั้นยังได้ “จินกุจิ ยูตะ” สมาชิกวง “King & Prince” มารับบทเป็น “ฟุคามาจิ นาโอยะ” ที่เมื่อได้ยินคำโกหก เสียงที่เปล่งคำนั้นออกมาจะบิดเบี้ยวไป

ซึ่งจุดที่น่าติดตามชมอีกจุดของละครเรื่องนี้เลยก็คือ บทพูดแสนยาวของอิโนโอะ เคย์และการเขียนกระดานที่ไม่ได้สอดคล้องไปกับบทพูด ถือว่าเป็นฉากที่กินพลังงานพอสมควร และวันนี้เราจะมาเล่าถึงเบื้องหลังของฉากแบบนี้ก่อน

ยกตัวอย่างเช่น ในตอนที่ 2 เป็นฉากที่อยู่ในห้องวิจัยของทาคาทสึกิ โดยฉากนี้นั้นจะมีบทพูดมากกว่า 13 บรรทัด ตัวอักษรมากกว่า 300 ตัว ต่อให้พูดเฉย ๆ ก็เรียกว่าปาดเหงื่อเสียแล้ว นอกจากนั้นเขายังต้องเขียนคำศัพท์ที่เป็น Points สำคัญของเรื่องในขณะที่บทพูดนั้นไปอีกทาง (นาทีที่ 34:30 น. ในซับไทย)

การเขียนคันจิคำว่า “現象” หรือ “解釈” ให้ถูกลำดับเส้น ยิ่งกว่านั้นสีของช็อคที่ใช้เขียนเองก็ด้วย ครั้งแรกใช้สีขาว แต่ระหว่างนั้นเปลี่ยนมาใช้สีแดง ซึ่งก็ถือว่ายากพอสมควร ทางด้านอิโนโอะ เคย์ได้กล่าวไว้ว่า “หากต้องเขียนขณะที่พูดบทพูดไปด้วยนั้น จะทำให้การพูดช้าลง เพราะงั้นจะต้องรีบเขียนก่อนที่จะพูดสักเล็กน้อย” และระหว่างช่วงพักการถ่ายทำก็คือการซ้อม ในตอนนั้นเองที่ช็อคได้หดสั้นลง ซึ่งทางสตาฟก็รีบหาช็อคมาให้อย่างรวดเร็ว

ทางอิโนโอะ เคย์ก็ได้กล่าวร้องขออย่างน่ารักกับจินกุจิที่กำลังมองดูอยู่ว่า “นี่มันยากเกินกว่าที่จินตนาการเลย นาโอยะ~ นายช่วยมาเขียนแทนฉันเถอะ~” นอกจากนั้นยังได้กล่าวอีกว่า “ผู้ช่วยไม่ได้พูดอะไรเลยอ่ะ อย่างน้อย ๆ ฉันก็อยากจะให้ช่วยเขียนกระดานให้ (ยิ้ม)!” นั่นทำให้สถานที่ถ่ายทำครึกครื้นไปด้วยเสียงหัวเราะ

ที่มา : news yahoo
พบกับตอนที่ 4 ของละครเรื่อง “JUNKYOUJU TAKATSUKI AKIRA NO SUISATSU” ได้ในวันที่ 28 สิงหาคม เวลา 21.40 น. ตามเวลาประเทศไทยและพบกับซับไทยได้ที่กระทรวงอนันต์ : https://miniin.net/takatsukiakira/

ขอให้มีความสุขกับละครที่ท่านรัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *